Vay tiền không có khả năng chi trả, khi nữ chủ nợ dọa điện thoại báo cho người thân biết và đến nhà xiết nợ, Cao Văn Càng (23 tuổi, ngụ xã Tân Hội, huyện Tân Hiệp, Kiên Giang) đã ra tay xác người nay, cướp tài sản, chở xác phi tang xuống sông rồi dựng hiện trường giả. Tuy nhiên hành vi này của y đã không qua mặt được cơ quan chức năng.

Bị cáo Cao Văn Càng.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, do quen biết trong thời gian làm nhân viên phục vụ của nhà hàng nên vào khoảng 7-2018, Cao Văn Càng đã vay của chị Cái Thị Thùy Nhi (ngụ TP Rạch Giá) số tiền 7 triệu đồng, với lãi suất thỏa thuận 70.000 đồng/ngày. 

Do Càng không đóng lãi đúng hạn nên sáng ngày 17-10-2018, chị Nhi gọi và đòi tiền gốc và lãi 8 triệu đồng. Đến chiều cùng ngày, khi Càng đang ở phòng trọ (thuộc phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá) thì chị Nhi chạy xe máy đến để đòi nợ. Do không có tiền nên Càng năn nỉ xin trả chị Nhi trước 2 triệu đồng, chị Nhi không đồng ý và chửi Càng, sau đó gọi điện thoại cho mẹ Càng hăm dọa sẽ cho người vào nhà để đòi nợ. 

Tức giận, nên Càng dùng dây thắt lưng siết cổ chị Nhi cho đến chết. Sau đó, lục soát túi xách và cướp tiền, điện thoại, dây chuyền, nhẫn, vòng ximen, với tổng trị giá qua giám định gần 100 triệu đồng.

Càng dùng nệm, băng keo quấn xác lại, sau đó nhắn tin cho bạn là Lê Nhựt Triều nói là đến phụ giúp dọn nhà. Khi Triều đến, Càng nhờ Triều chở đồ đến một nhà trọ trên địa bàn TP Rạch Giá để gửi. 

Càng kêu Triều ngồi sẵn trên xe, còn Càng vào phòng ôm cái nệm đã quấn xác chị Nhi ra xe, sau đó ngồi phía sau, rồi kêu Triều chạy đi tìm chỗ ném bỏ. Do Triều không biết Càng giết người, cướp tài sản nên điều khiển chở Càng đến cầu Rạch Giá 2 (trên đường Xuyên Á), thuộc phường Vĩnh Hiệp. Khi đến gần giữa cầu, Càng kêu Triều dừng lại và ném xác chị Nhị xuống sông để phi tang. Sau đó Càng quay lại nhà trọ lấy xe của chị Nhi chạy về cầu Rạch Giá 2, bỏ xe trên lề đường để dựng hiện trường giả.

Thực hiện các hành vi giết người, cướp tài sản và dựng hiện trường giả xong, Càng kêu taxi về phòng trọ, sau đó mang số vàng cướp được bán nhiều nơi được hơn 63 triệu đồng. Có tiền, Càng trả nợ và tiêu xài cá nhân hết. Riêng chiếc điện thoại Iphone 6 màu vàng, Càng gửi tại phòng trọ của Trần Thị Huỳnh Như (bạn của Càng). Đến ngày 28-10-2018, Càng bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ.

 

Văn Vũ