Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 13h ngày 1-1, chị N.T.P (28 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú ở căn nhà trọ trên) đi công chuyện về phòng trọ gọi điện cho chị L.T.N.H (33 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú ở phòng kế bên) nhưng không thấy chị H bắt máy. Chị P đi qua gõ cửa phòng nhưng không ai trả lời nên sinh nghi nên mượn chìa khóa dự phòng mở cửa. Khi cánh cửa bật ra, chị P hoảng hốt khi thấy chị H nằm bất tỉnh trong phòng, trên người chỉ độc nhất chiếc áo thun nên hô hoán. Chị H được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Công an phong tỏa hiện trường thời điểm xảy ra vụ án mạng

Công an quận 1 có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân. Qua camera tại phòng trọ, Công an quận 1 phát hiện khoảng 7h sáng cùng ngày một người đàn ông đến phòng trọ của chị P nhưng lúc này chị P không có trong phòng. Người đàn ông này gõ cửa phòng chị H (đối diện phòng chị P) đến 11h cùng ngày thì bỏ đi. Qua xác minh, người đàn ông trên tên  N.D (40 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc). Chị P khai, người đàn ông trong camera vào phòng chị H là người yêu cũ của chị P.

Nghi vấn người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc này liên quan đến vụ án nên Công an quận 1 đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Hồ Chí Minh làm động thái cấm xuất cảnh đối với người đàn ông này để truy tìm phục vụ công tác điều tra. Công an quận 1 cũng tìm đến nơi lưu trú của người đàn ông này nhưng người đàn ông này đã rời khỏi nơi lưu trú nhiều ngày.

Anh Thư-M.H