Theo điều tra, năm 2005, Nguyễn Thị Thùy Trang (ngụ huyện Tân Biên, Tây Ninh) qua Malaysia sống và lấy chồng. Đến năm 2013, Trang đi làm ở quán bar thì gặp Hạnh cũng đang làm tiếp viên tại đây. Sau đó, Hạnh trở về Thốt Nốt sống, nhưng vẫn thường xuyên liên lạc với Trang.

Vào tháng 8/2014, Trang bàn bạc với Hạnh kiếm các cô gái trẻ tại Việt Nam đưa họ sang Malaysia làm tiếp viên quán bar với mức lương cao (nhưng thực chất là để bán dâm). Mọi chi phí Trang lo, Hạnh được chia hoa hồng 1.000 Ringgit (tương đương 6 triệu đồng Việt Nam), Hạnh đồng ý.

Đối tượng Hạnh.

Tháng 6/2015, cháu N.T.H.N. (chưa đầy 15 tuổi), đến nhà bà ngoại là T.T.M. (61 tuổi, ngụ phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) chơi thì gặp Hạnh ở đó. Thấy cháu N. chưa đi làm, Hạnh nảy sinh ý định lừa cháu qua Malaysia bán cho Trang. Hạnh tỉ tê với bà M. là có người quen bên Malaysia đang cần nhân viên bán cà phê mỗi tháng lương trên 5 triệu đồng. Thấy N. nhanh nhẹn, bác cho nó đi kiếm tí vốn. Tưởng thật, bà M. đã nói với cha mẹ N. cho cháu đi Malaysia “làm việc”…

Ngày 29/6, Hạnh dẫn cháu N. đi làm thủ tục xuất cảnh. Đến ngày 6/7, Hạnh dẫn cháu N. lên TP Hồ Chí Minh giao cho một người phụ nữ tên Bích (chưa rõ họ, địa chỉ) dẫn cháu sang Campuchia. Sau đó đến cửa khẩu giáp Thái Lan, N. được giao cho một người đàn ông đưa sang Malaysia giao cho Trang. Khi đến nơi, Trang ép cháu N. uống bia tiếp khách và bán dâm nhưng N. không đồng ý. 

Qua mạng xã hội, N. báo cho gia đình hành vi lừa đảo của Hạnh. Riêng Trang liên lạc với người thân cháu N. yêu cầu, muốn đưa cháu về Việt Nam phải chuyển cho Trang số tiền 20 triệu đồng, nếu không thị sẽ không đưa về.

Do sợ Trang và đồng bọn bắt cháu N. bán dâm nên vào ngày 13/7, gia đình N. đã chuyển 18 triệu đồng cho Trang. Một ngày sau, Trang dẫn cháu N. về Việt Nam, khi đến Bến xe miền Tây nhận 2 triệu đồng còn lại thì bị Công an TP Cần Thơ bắt giữ, còn Hạnh bỏ trốn khỏi địa phương.

Văn Đức