Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 12-11, Tú điều khiển xe ôtô đi trên đường Thượng Thanh, khi đến điểm giao cắt với đường sắt (đường ngang có thiết bị cảnh báo tự động gồm đèn, chuông và biển báo), đã có tín hiệu báo đoàn tàu sắp tới, nhưng Tú vẫn cố tình nhấn ga để vượt nên đã bị đoàn tàu M1 đâm trúng, lái tàu là anh Nguyễn Giang Nam, thuộc Xí nghiệp Đầu máy SCN, Khâm Thiên, Hà Nội.

Xe ôtô nát bươm sau vụ tai nạn giao thông.

Cú va chạm mạnh khiến chiếc xe taxi bị văng xa, 9 người khách ngồi trên xe đều bị thương nặng và được đưa vào Bệnh viện Việt - Đức cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, còn chiếc xe taxi bị hư hỏng nặng. Riêng tài xế lái xe, do kịp nhảy ra ngoài nên không bị thương và bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đến khoảng 21h cùng ngày, người tài xế đã đến trụ sở Công an trình diện. Sau khi xảy ra TNGT, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Phòng PC45, Công an quận Long Biên và Viện Kiểm sát nhân dân thành phố đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, lập hồ sơ ban đầu theo quy định. Nạn nhân Hoàng Thị Phúc (SN 1981, trú tại phường Thượng Thanh), sau đó đã tử vong do vết thương quá nặng; các nạn nhân còn lại bị thương đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Đức. Nguyên nhân tai nạn ban đầu được xác định là do Tú điều khiển xe ôtô không chú ý quan sát

Mai - Khoa