Trước đó, vào khoảng 14h chiều 26/1, Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã kiểm tra khu vui chơi game giải trí tại tầng 5 - Trung tâm thương mại Vincom Plaza Rạch Giá và bắt quả tang hàng chục đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức chơi game bắn cá và các loại game điện tử khác ăn tiền. 

Các con bạc bị tạm giữ tại hiện trường.

Lực lượng Công an đã tiến hành tạm giữ 40 đối tượng cùng 8 máy game bắn cá, hơn 350 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác.

Bước đầu, Cơ quan Công an xác định, người đứng ra kinh doanh tụ điểm game giải trí này là do Mai Chí Hán (SN 1979). Để hoạt động, Hán đã thuê Huỳnh Thị Thúy Mai (SN 1978) làm quản lý và 9 nhân viên khác.

Công an tiến hành thu giữ tang vật tại hiện trường

Mỗi khi có khách đến chơi, các nhân viên có nhiệm vụ bán thẻ xu (bằng kim loại) hoặc bán điểm (qua thẻ từ) cho khách với số tiền 2.500 đồng/ 1 thẻ xu nếu mua tại quầy, 2.000 đồng/thẻ xu nếu mua lại của nhân viên. Đối với điểm nạp qua thẻ từ thì 2.000 đồng được 5 điểm. Khách bỏ thẻ xu vào máy được quy đổi 1 thẻ xu thành 5 điểm. 

Sau khi kết thúc, người chơi sẽ được máy game đổi số điểm ngược lại thành thẻ xu theo tỷ lệ tương ứng, rồi lấy đồng xu đó đổi thành tiền mặt với chủ tiệm game theo tỷ lệ 100 đồng xu (tương đương 200 ngàn đồng) thì được 180 ngàn đồng. Nhưng đa số các con bạc đến đây chơi đều thua cháy túi vì các máy game bắn cá ở đây được chủ tiệm game cài đặt theo tỷ lệ người chơi thắng 3, thua 7.

Văn Vũ