Ngôi nhà số 32, tại khu 6, Phố Đoàn Kết, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc được người dân khu vực này gọi đó là "boong ke ma túy". Thời gian gần đây, hoạt động mua bán ma túy tại "boong ke" này diễn ra tương đối phức tạp, kể cả ban ngày lẫn ban đêm! Việc các con nghiện ở các nơi thường tụ tập về đây mua ma túy sử dụng đã khiến người dân vô cùng bức xúc.

Cảnh khám xét tại nhà đối tượng Linh

Trước tình hình trên, Công an huyện Gia Lộc đã lên kế hoạch, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để triệt phá tụ điểm ma túy này.

 Vào khoảng 11h 50’ ngày 28/7, khi phát hiện có các con nghiện đến mua ma túy, lực lượng Công an đã bất ngờ đột nhập từ phía sau nhà vào bên trong bắt giữ đối tượng Đoàn Thị Cúc, SN 1983, trú tại địa chỉ trên khi vừa thực hiện hành vi bán ma túy cho hai con nghiện. 

Đối tượng Cúc cho biết: Sau khi bán ma túy qua khe cửa cho hai con nghiện, mỗi gói giá 100 nghìn đồng thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Thường ngày, việc mua bán ma tuý cho các con nghiện chủ yếu là do em trai Cúc điều hành.

Cũng trong thời điểm này, lực lượng Công an đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đoàn Văn Linh, SN 1989 (là em trai của Cúc), khi đối tượng đang ở tại 240, Đường Nguyễn Chế Nghĩa, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc để điều tra về hành vi mua bán ma túy cùng đối tượng Cúc. 

Tại cơ quan Công an, cả Linh và Cúc đều thừa nhận về việc sử dụng nhà riêng để thực hiện việc mua bán ma túy cho các con nghiện để kiếm lời.

Đối tượng Cúc cùng tang vật tại cơ quan Công an

Linh, là đối tượng nghiện ma túy nhiều năm và từng có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy, trộm cắp, đánh bạc…, giữa hai chị em có sự móc nối cấu kết chặt chẽ với nhau và các đối tượng ở Hải Dương và Hải Phòng để mua ma túy, heroin số lượng lớn sau đó về chia nhỏ bán cho các con nghiện ở địa bàn huyện Gia Lộc và các địa bàn lân cận. 

Đối tượng Linh tại cơ quan Công an.

Việc mua bán ma túy chỉ diễn ra qua khe cửa có sự giám sát của 4 Camera được Linh lắp đặt trong và ngoài nhà. Để đối phó với lực lượng chức năng, ngoài hệ thống Camera giám sát, đối tượng Linh còn trang bị thêm nhiều vũ khí nóng nguy hiểm nhằm chống trả lại lực lượng chức năng khi bị vây bắt, Đại úy Nguyễn Xuân Trọng, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát ma túy Công an huyện Gia Lộc cho biết.

Quá trình khám xét tại nhà, lực lượng Công an thu giữ hơn 60 gói giấy và nilon bên trong chứa ma túy và heroin, 1 cân điện tử, hơn 20 triệu đồng, đặc biệt thu giữ thêm 3 khẩu súng hơi tự chế, 1 súng Côn xoay và rất nhiều viên đạn cho các loại súng này.

Nhiều dao kiếm, súng được thu giữ tại nhà riêng của Linh và Cúc

Việc triệt phá tụ điểm ma túy phức tạp, hoạt động tinh vi do hai chị em Cúc và Linh điều hành đã giúp tình hình ANTT trên địa bàn được lập lại, và được người dân cũng như các cấp chính quyền vô cùng biểu dương ghi nhận.

Ông Cao Thọ Khoa, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc cho biết: Sau khi biết tụ điểm ma túy phức tạp này được triệt phá thành công, người dân và chính quyền thị trấn Gia Lộc vô cùng phấn khởi.

Văn Tú