Trước đó, khoảng tháng 7/2020, Công an TP Lào Cai phát hiện tình trạng mua bán công khai vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ thông qua mạng xã hội Facebook.

Ba đối tượng bị bắt giữ.

Quá trình điều tra, đến khoảng 10h ngày 24/9, tổ công tác thuộc đội An ninh Công an TP Lào Cai đã bắt quả tang đối tượng Uông Huy Hải, SN 1991 khi tên này đang điều khiển xe máy BKS 24B1-445.99 mang theo 1 túi nilon màu đen có chứa 5 gậy rút 3 khúc bằng kim loại, 2 bình xịt hơi cay, 2 dùi cui điện. 

Tại cơ quan điều tra, Hải khai nhận đã mua số hàng trên của Nguyễn Thị Chính, SN 1983, trú tại số nhà 019 đường Thanh Niên, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai đang đi giao hàng cho khách tại Công viên Nhạc Sơn.

Số vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ bị thu giữ.

Đấu tranh mở rộng, lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra quầy hàng số 61 và 62 của Vũ Thị Nga, đối tượng thường xuyên cung cấp hàng của Chính để bán khi khách có yêu cầu. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ thêm 133 vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ bao gồm các loại súng điện, súng nhựa, súng bằng kim loại, bình xịt hơi cay, gậy rút 3 khúc, dùi cui điện, các loại dao,…

Vũ Thị Nga chỉ bán mặt hàng này cho người quen và thường ngụy trang bằng cách cất giấu trong các thùng hàng bình thường để tránh sự nghi ngờ của cơ quan chức năng.

Thanh Tuấn – Quỳnh Trang