Đến chiều 21/6, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ 23 đối tượng tham gia đá gà ăn tiền trong một khu rẫy vắng ở huyện Cư M’gar để làm rõ về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Trước đó, khoảng 16h chiều 20/6, sau một thời gian theo dõi nắm tình hình, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Cơ động đã ập vào rẫy cà phê của gia đình ông Trần Thanh Dũng (thôn 5, xã Ea M’nang, huyện Cư M’gar).


Các đối tượng đang bị tạm giữ tại Cơ quan điều tra

Tại đây, tổ công tác phát hiện, bắt giữ 23 đối tượng đang tổ chức đá gà ăn tiền. Trường đá gà nay do 2 đối tượng Mai Ngọc Tú (33 tuổi) và Lê Xuân Cửu (26 tuổi, cùng trú tại xã Ea M’nang) cầm đầu và đã hoạt động từ nhiều tháng nay.

Theo lời khai của các con bạc, ổ đá gà này được Tú và Cửu thường xuyên đứng ra tổ chức cho các con bạc trong tỉnh Đắk Lắk đến cá cược thắng thua bằng tiền. Địa điểm chúng thường chọn để sát phạt nhau là những khu rẫy cà phê vắng, rừng rậm nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Số tiền thu được tại hiện trường đá gà

Tại hiện trường, tổ công tác đã thu giữ trên 44 triệu đồng tiền mặt, 2 con gà đá, 30 chiếc điện thoại di động cùng nhiều tang vật có liên quan. Tất cả các con bạc này đều đến từ huyện Cư M’gar và TP Buôn Ma Thuột.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.


Văn Thành