Ngày 31/3, Phòng CSCĐ, Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa phát hiện, bóc gỡ một đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Nghệ An vào Thừa Thiên Huế để tiêu thụ, bắt 1 đối tượng, thu 408 viên hồng phiến.

Trước đó, qua công tác theo dõi, nắm tình hình, Phòng CSCĐ Công an tỉnh Nghệ An phát hiện có một đối tượng móc nối với các đối tượng người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Quế Phong tổ chức mua bán ma túy với số lượng lớn. 

Dương Văn Đức và tang vật

Tiến hành xác minh, lực lượng công an xác định được đối tượng Dương Văn Đức (SN 1997) trú tại thôn Mỹ An, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy. Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Đức thường bí mật đến huyện miền núi Quế Phong, Nghệ An mua ma túy và trở về ngay trong đêm.

Đêm ngày 26/3, Phòng CSCĐ nhận được nguồn tin quan trọng: Dương Văn Đức đang đưa một số lượng ma túy tương đối lớn từ Quế Phong vào tỉnh Thừa Thiên Huế tiêu thụ, hiện đang di chuyển trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh. Đơn vị đã phân công 1 tổ công tác tiến hành mật phục, chốt chặn, giám sát mọi di biến động của đối tượng.

Khoảng 23h30 cùng ngày, khi Dương Văn Đức Đức đang ngồi trên xe taxi BKS 37A-387.37 di chuyển đến số 271, đường Nguyễn Văn Cừ thì bị tổ công tác ập đến, yêu cầu lái xe taxi dừng lại để kiểm tra hành chính. Đồng thời, khống chế Đức không để đối tượng tẩu thoát. Kiểm tra và thu giữ trong người đối tượng 1 túi ni lông bên trong có chứa 408 viên hồng phiến.

Qua đấu tranh, Dương Văn Đức khai nhận, hắn thường gặp gỡ, móc nối với các đối tượng không quen biết tại khu vực Quế Phong (Nghệ An) lấy ma túy với số lượng lớn rồi vận chuyển vào Huế, một phần để sử dụng, một phần chia nhỏ bán lẻ cho các đối tượng có nhu cầu để kiếm lời. 

Ngày 26/3, Đức bắt xe khách từ Huế ra Nghệ An, sau đó tiếp tục bắt xe lên xã Tri Lễ, huyện Quế Phong gặp 1 người đàn ông không quen biết mua 408 viên hồng phiến với giá 4 triệu đồng. Sau khi nhận được “hàng”, hắn nhanh chóng bắt taxi chạy từ Quế Phong về Vinh để về Huế ngay trong đêm. Khi đi đến khu vực đường Nguyễn Văn Cừ thì bị lực lượng Cảnh sát phát hiện, bắt giữ.  

Hiện, Phòng CSCĐ đã hoàn tất hồ sơ chuyển đối tượng cùng tang vật lên Công an TP Vinh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Tâm