Vào khoảng 9h55’ ngày 26-6, Công an TP Vinh phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra nhà ông Hoàng Văn Thuận (tại số 21, ngách 3, ngõ A3, đường Đinh Lễ, phường Hưng Dũng) phát hiện nhiều sách giáo khoa, sách tham khảo và các tập giấy photocopy sách tham khảo, hướng dẫn học tập. 

Lực lượng chức năng lập biên bản đối với cơ sở photocopy

Ông Thuận khai nhận toàn bộ số sách trên là của con gái mình là chị Hoàng Thị Thu Hương (SN 1983, trú tại khối 13, phường Bến Thủy, TP Vinh). Quá trình kiểm tra, chị Hương đã không xuất trình được các giấy tờ thủ tục liên quan và khai nhận từ tháng 9-2018 đã mua máy photocopy, máy cắt giấy, giấy A4 mang đến nhà bố mình ở địa chỉ trên để photocopy các loại sách giáo khoa, sách tham khảo để bán cho người tiêu dùng tại ky ốt ở số 189, đường Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh. 

Một số loại sách được cơ sở photocopy nhân bản.
Niêm phong tang vật.

Đến tháng 5-2019, chị Hương mua thêm nhiều loại sách giáo khoa mới, cũ các loại về cất giữ tại nhà ông Hoàng Văn Thuận để phục vụ mua bán cho năm học mới.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ các tang vật liên quan gồm hơn 2000 cuốn sách không rõ nguồn gốc xuất xứ và hơn 600 tập cuốn photocopy nhân bản các tài liệu hướng dẫn, tham khảo. Đồng thời, tiến hành niêm phong 5 máy photocopy và 1 máy cắt giấy.

Minh Khôi – Xuân Bắc