Chiều 4-6, Công an huyện Triệu Phong cho biết thêm, ngay sau khi nhận thông tin, đơn vị đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, tiến hành hành điều tra xác minh vụ việc. 

Căn nhà tuềnh toàng của gia đình chị T., anh Q.

Quá trình khám nghiệm hiện trường thu giữ 1 khẩu súng nghi là súng AK, 1 hộp tiếp đạn bên trong có 6 viên đạn và 1 vỏ đạn. 

Qua lấy lời khai của những người có liên quan kết hợp quá trình khám nghiệm hiện trường, bước đầu, cơ quan Công an nhận định đây là một vụ việc do nạn nhân Trần Thị Lệ T. tự dùng súng gây thương tích, không có dấu hiệu tội phạm. 

Trước đó, vào năm 2016, trong quá trình đi rừng, ông Phan Xuân Q. (SN 1973), chồng chị T. nhặt được một khẩu súng, sau đó đem về nhà cất giấu trong 1 bao tải màu xanh để trong tủ quần áo. 

Khoảng 13h30 ngày 3-6, khi dọn dẹp nhà, chị T. phát hiện bao tải này bên trong có khẩu súng nên lấy ra xem. Trong lúc đang mở hộp tiếp đạn ra thì súng nổ khiến chị bị thương. Sau cấp cứu, điều trị bước đầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, bệnh nhân hiện đã được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục được điều trị, theo dõi. 

Theo Công an xã Triệu Thượng và người dân địa phương, gia đình chị T., anh Q. rất nghèo khó, nhưng cuộc sống gia đình rất hòa thuận, hạnh phúc. 

Khoảng 2 năm lại đây, anh Q. được phát hiện bị bệnh ung thư trung thất giai đoạn cuối, hiện sức khỏe rất yếu, đi lại rất khó khăn. Ngôi nhà cấp 4 của gia đình xây dựng mới được 2 năm, lợp mái bờ-rô xi măng và chưa quét sơn. Vợ chồng anh chị có 2 người con, người con trai đầu SN 1995, công nhân tại TP HCM, con gái út đang học lớp 11.

Khi xảy ra sự việc, người con trai đang ở nhà và nằm võng ngoài vườn nên chỉ phát hiện mẹ thương tích nặng sau tiếng súng nổ. Sau sự việc, rất đông bà con đến sẻ chia, hỏi thăm tình hình chị T. 

THANH BÌNH