Trước đó vào giữa tháng 6/2015, trong lúc đến quán karaoke L.A ở đường Nguyễn Trích, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, anh Trương Quang T., 28 tuổi, trú ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, tình cờ gặp Ngô Thị H.

Sau cuộc giao tiếp đầu tiên, H. xin số điện thoại của anh T. Đến ngày 22/7 thiếu nữ này chủ động liên lạc với những lời lẽ tí tởn gợi tình rồi rủ rê anh T. đi khách sạn để “bán cái giá ngàn vàng” vì đang vấp phải khó khăn trong cuộc sống. Nghe H. ra giá 5 triệu đồng, anh T. đồng ý. Khi đến “điểm hẹn” tại một khách sạn ở phường Vĩnh Hòa, H. đòi anh T. đưa trước 3 triệu đồng.

Vào phòng lưu trú, hai người thoát y ôm ấp bên nhau vài phút thì H. giở trò vu oan anh T. nặng tay khi vuốt ve, rồi bật dậy mặc quần áo, lớn tiếng đuổi anh H. ra khỏi phòng. Lo ngại thiếu nữ làm lớn chuyện, ảnh hưởng đến uy tín của mình và nghi ngờ có sự dàn xếp, hỗ trợ của đồng bọn trong chiêu “mượn tình, lừa tiền” này, nên anh H. đành ngậm bồ hòn làm ngọt, chấp nhận “mất đứt” 3 triệu đồng.

Cứ tưởng vụ việc đã khép lại ở đó, nào ngờ H. điện thoại báo cho T. biết mình chỉ mới 15 tuổi, những hình ảnh hai người ôm ấp trong khách sạn đã được quay phim, nếu không đưa tiền cho H. thì đoạn phim đó sẽ được tung lên mạng xã hội và là chứng cứ để H. gửi đơn đến cơ quan Công an tố cáo anh T. giao cấu với người chưa thành niên là hành vi vi phạm pháp luật về hình sự.

Bằng thủ đoạn này, T. đã nhiều lần cưỡng đoạt tiền của anh H. Lần đầu là 15 triệu đồng. Thấy dễ tống tiền và đoán biết anh H. đang lo sợ đoạn phim bị tung lên mạng và những rắc rối có thể xảy ra khi cơ quan Công an triệu tập điều tra cuộc gặp gỡ của họ trong khách sạn, nên ngày 29/7 H. tiếp tục điện thoại đe dọa, tống tiền anh T. với mức tiền tăng dần từ 30 đến 50 rồi 70 triệu đồng. Mặc dù đã thương lượng số tiền 50 triệu đồng, nhưng sau một hồi suy ngẫm, anh T. đã khẩn báo cho cơ quan Công an.

Theo hẹn, 8h30 ngày 30/7, trong lúc anh Trương Quang T. đang giao 50 triệu đồng cho Ngô Thị H. tại điểm hẹn ở một quán cà phê Number One trên đường Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa thì bị một mũi trinh sát hình sự Công an TP Nha Trang ập đến bắt quả tang về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bước đầu Ngô Thị H. đã khai nhận hành vi phạm tội. Hiện các điều tra viên đang tập trung đấu tranh mở rộng để làm rõ đằng sau thiếu nữ tống tiền còn có đối tượng liên quan nào khác, để xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.  

Hữu Toàn