Ngày 10-1, Công an quận 10, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa bắt một đối tượng 38 tuổi, ngụ quận 10 để điều tra xử lý về hành vi buôn bán hung khí, công cụ hỗ trợ trái phép.

Trước đó sáng cùng ngày, tổ Cảnh sát hình sự đặc nhiệm-Công an quận 10 tuần tra trên đường Vĩnh Viễn thì phát hiện đối tượng điều khiển xe gắn máy với dấu hiệu khả nghi nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Đối tượng đang làm việc với cán bộ điều tra

Trên xe của đối tượng có một số hung khí không rõ nguồn gốc nên tổ Cảnh sát hình sự đã đưa đối tượng này về trụ sở làm rõ.

 Tại đây đối tượng khai mua các loại hung khí trên từ một đối tượng (chưa rõ lai lịch) về rao bán trên mạng xã hội để kiếm lời.

Lượng lớn hung khí thu từ nhà đối tượng

Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng ở quận 10, Công an quận 10 phát hiện tại nhà riêng của đối tượng một “kho” hung khí, công cụ hỗ trợ, như dao kiếm, mã tấu, kiếm Nhật, súng bắng đạn bi, roi điện với tổng cộng trên 50 chiếc.

Rất nhiều dao lê
Mã tấu, kiếm Nhật
Roi điện
Đạn súng bắn bi
Súng bắn đạn bi...trong kho của đối tượng
Nguồn hàng này đang được nghi ngờ liên quan đến kho hung khí ở Củ Chi

Do nghi ngờ đối tượng này liên quan đến đường dây buôn bán hung khí do hai vợ chồng Phạm Thành Long (34 tuổi) và Vũ Thị Diệp (28 tuổi) vừa bị Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TP Hồ Chí Minh và Công an huyện Củ Chi triệt phá nên danh tính của đối tượng chưa được công bố để điều tra mở rộng vụ án.

Còn đây là số ít dao kiếm súng trong kho hung khí của vợ chồng Long bị phát hiện ở Củ Chi

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn 2 đường dây buôn bán hung khí bị Công an các quận huyện và Phòng Cảnh sát hình sự triệt phá.

 Đường dây buôn bán hung khí của vợ chồng Long Diệp với số lượng hung khí lên đến 2.547 đao kiếm, lưỡi lê, mã tấu các loại, 731 súng điện, roi điện, 248 bình xịt hơi cay, 61 bình chứa CO2, 59 viên đạn của súng bắn đạn bi sắt. 

Được biết đây là kho hung khí lớn nhất mà lực lượng công an phát hiện được trong năm 2017. Hai vợ chồng đối tượng này khai lấy hàng từ một người phụ nữ ở Móng Cái (Quảng Ninh) sau đó bán cho các đối tượng có nhu cầu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Anh Thư (ảnh)