Ngày 17/7, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Nguyễn Thành Dương, 26 tuổi, trú tại phường Chiềng Lề, TP Sơn La, tỉnh Sơn La về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, giữa tháng 7/2014, Dương từ Sơn La xuống Hà Nội để trộm cắp tài sản. Khi đi qua cửa hàng Digi World ở phố Hàng Bài (Hà Nội), thấy có nhiều loại máy ảnh đắt tiền nên Dương nảy sinh ý định đột nhập cửa hàng này trộm cắp máy ảnh.

Để thực hiện hành vi trộm cắp, Dương mua của một thanh niên (người nước ngoài, hiện chưa xác định được địa chỉ) chìa khóa mở cửa cuốn với giá 10 triệu đồng.

Sau đó, Dương đã dùng chìa khóa này để đột nhập cửa hàng và trộm cắp được số tài sản gồm: 16 ống kính Canon các loại, bảy máy ảnh Canon, một đầu ghi hình Camera và một đèn Canon. Tổng số tài sản Dương trộm cắp được trị giá gần 580 triệu đồng.

Sau khi trộm cắp được số tài sản trên, Dương mang vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ. Trung tuần tháng 8/2014, Dương mang số tài sản chưa tiêu thụ hết ra Hà Nội thì bị cơ quan Công an phát hiện và bắt giữ. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Dương 13 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Nguyễn Hưng