Trao đổi với PV Báo CAND chiều 26-8, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an), cho biết: Vụ bắt 2 cha con ông Lê Hồng Phong (37 tuổi, ngụ xã Phước Hội, thị xã Lagi, Bình Thuận) trước trường mẫu giáo Tuổi Thơ không phải là nghi án bắt cóc con tin để đòi nợ hay trả thù như thông tin nhiều người nhầm tưởng. 

Vụ bắt giữ trên do Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) thực hiện, vì tình nghi người này liên quan đến một tổ chức làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan nhà nước mà đơn vị này đang mở rộng điều tra làm rõ.

Hiện trường vụ việc. (ảnh Thái Hà)

Theo thông tin ban đầu, lúc 7h30’ cùng ngày, Công an tỉnh Bình Thuận nhận được tin báo về việc, ông Phong lái ôtô chở con nhỏ khoảng 3 tuổi đến cổng trường mầm non Tuổi Thơ. Khi đó, hai cha con ông Phong bất ngờ bị 6 người đi trên xe ô tô 7 chỗ chặn đầu. Những người này lấy xe ôtô, khống chế hai cha con chạy về hướng TP Hồ Chí Minh. Người dân thấy nghi vấn nên báo ngay vụ việc cho cơ quan Công an.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lực lượng truy tìm chiếc xe này và xác định được vụ việc trên là do Công an ở Hà Nội đưa 2 người này làm việc về nghi vấn làm giả giấy tờ chứ không phải như thông tin nhiều người lầm tưởng.

Đức Mừng