Ngày 26-8, Trung tá Ngô Tấn Tài-Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự-Công an quận 5 cho biết, qua nhiều ngày truy xét, Công an quận 5 đã bắt được Sơn Quýt (SN 1979, tạm trú Đồng Nai) và Kim Chol (SN 1984, quê Sóc Trăng) lập hồ sơ bàn giao Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TP Hồ Chí Minh điều tra xử lý về hành vi “giết người”.

Quýt và Chol tại cơ quan điều tra

Quýt và Chol là 2 đối tượng đã gây ra cái chết cho N.H.N (SN 1964, ngụ quận 5) tại công viên Thăng Long (phường 13, quận 5) chiều 17-8. Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng, vào thời điểm trên Quýt và Chol ngồi nhậu với 6 người khác tại công viên Thăng Long thì thấy N đang ngồi một mình.

Chol bước qua chỗ ông N giải bày về việc Quýt không lấy cây thuốc của ông N hai hôm trước mà là nhặt được, tuy nhiên N không đồng ý và cho là Quýt lấy trộm. Chol trở về với nhóm nhậu tiếp tục uống rượu.

Một lúc sau Chol, Quýt và một người phụ nữ sang chỗ ông N tiếp tục xin lỗi nhưng ông N không chịu nên giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Ông N lấy cây kéo trong người ra tấn công Quýt nhưng được mọi người can ngăn. Trong lúc xô xát, Quýt đã dùng dao đâm ông N tử vong. Sau khi gây án cả nhóm giải bỏ trốn.

Chiếc xe máy mà 2 đối tượng dùng làm phương tiện lẫn trốn nhiều nơi

Theo Trung tá Ngô Tấn Tài, sau khi vụ việc xảy ra, từ lời khai của một số nhân chứng và dấu vết tại hiện trường, Công an quận 5 đã cử nhiều tổ công tác tổ chức xác định đối tượng gây án và tiến hành truy xét. Bước đầu xác định 2 đối tượng là người dân tộc Khmer nhưng 2 đối tượng này không sống ổn định tại một địa phương. 

Các tổ công tác mất nhiều ngày đêm truy tìm dấu tích của 2 đối tượng tại các khu vực đông người dân tộc Khmer sinh sống, đến ngày 25-8, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận 5 xác định 2 đối tượng đang ẩn náu tại một phòng trọ ở TP Biên Hòa, Đồng Nai nên phối hợp với Công an địa phương vây bắt. 

Anh Thư