Năm bị cáo khác liên quan đến vụ án này cũng phải hầu tòa vì đánh bạc. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hoan, ở xã Thượng Cát, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Theo cáo trạng, Hoan được anh trai nhờ đến trông xưởng sản xuất cốp pha tại xã Thượng Cát, huyện Từ Liêm nên đã rủ Toản và một số người ở cùng quê với Toản đến chơi bạc dưới hình thức đánh xóc đĩa ăn tiền.

Bị cáo Toản (giữa) và các bị cáo khác tại phiên xử.

Khoảng 1 giờ đánh bạc, Hoan bị thua nên vay của Toản và bạn Toản số tiền 40 triệu đồng. Nghĩ Toản và đồng bọn đánh bạc bịp nên hai ngày sau, Hoan điện thoại gọi đồng bọn Toản đến một quán bia trên đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội để tra hỏi về việc đánh bạc bịp và đánh đồng bọn của Toản. Nhận được điện thoại của đồng bọn thông báo, Toản cầm theo dao nhọn đến quán bia.

Tại đây, Toản hỏi Hoan về lý do đánh bạn của Toản. Hoan bảo “Tao đánh cả mày” và cầm gậy vụt vào người Toản. Toản tránh được và rút dao đâm vào ngực Hoan khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Toản tù chung thân về hai tội giết người và đánh bạc. Các bị cáo khác bị tuyên phạt từ 12 tháng đến 18 tù về tội đánh bạc

Nguyễn Hưng