Theo đó vào khoảng 22h tối 21-1, hàng chục cán bộ chiến sĩ đã tiến hành kiểm tra tại một tiệm game bắn cá trên đường Đồng Khởi, ở phường Tân Phong, TP Biên Hoà do Võ Đình Tú 26 tuổi ngụ tại phường này điều hành. Tại đây Công an đã phát hiện 22 đối tượng đang tham gia đánh bạc bằng hình thức chơi trên máy game bắn cá.

 Tiệm game bắn cá.
Thủ đoạn biến tướng được các đối tượng áp dụng là khi vào chơi phải mua 1 thẻ từ đồng thời phải mua điểm chuyển vào thẻ để chơi, cứ 1.000 điểm đổi thành tiền là 100 ngàn đồng. Sau đó các đối tượng chơi và cá cược điểm tương đương với số tiền ngay trên máy. Nếu thua sẽ bị trừ số điểm trong máy và tiếp tục mua thêm điểm. Nếu thắng, số điểm được chuyển qua thẻ người chơi và lĩnh tiền từ quản lý, tiền được thanh toán trực tiếp ngay tại tiệm hoặc hẹn các con bạc ra một quán cà phê bên cạnh để thanh toán tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Máy bắn cá bị thu giữ.

Qua khám xét nơi ở tại tiệm game do Võ Đình Tú điều hành, Công an thu giữ hơn 60 triệu đồng tiền mặt cùng 3 mã tấu. Đồng thời thu giữ hàng chục triệu đồng từ các con bạc tham gia.

Đối tượng Tú tại cơ quan Công an.
Bước đầu Tú khai nhận tiệm game này đã hoạt động được hơn 1 năm nay, mỗi ngày chia thành 2 ca hoạt động 22/24 giờ mỗi ngày với nhiều con bạc đến từ Đồng Nai, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

 

Ngọc Sơn