Trước đó, vào ngày 2-10, Công an thị xã Sơn Tây nhận được trình báo của người dân về vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại Trường Tiểu học Quang Trung. Một phụ nữ khoảng 40 tuổi đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng che kín người đi xe máy vào sân trường, lần lượt tiếp cận 9 học sinh tại hành lang các lớp học. 

Đối tượng tỏ ra thân thiện, hỏi các cháu về tên, địa chỉ, lớp học rồi lợi dụng khi các cháu mất tập trung đã lấy đi dây chuyền trên cổ. 

Xác định vụ việc gây hoang mang cho phụ huynh học sinh, ảnh hưởng đến môi trường học tập, Công an thị xã Sơn Tây đã tập trung các lực lượng khẩn trương tổ chức điều tra, truy tìm tung tích thủ phạm.

Ngày 24-10, đối tượng được làm rõ là Nguyễn Thị Liên (SN 1979, trú tại Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Liên thừa nhận là người trộm cắp 9 dây chuyền của các cháu học sinh. Khi vào trường để trộm cắp, Liên đã đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng che kín người để tránh bị phát hiện. Theo hồ sơ, “nữ quái” này đã có một tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Sơn Tây đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Vũ Hòa