Bà Nguyễn Thị Nga chính là nữ tài xế điều khiển xe BMW gây tai nạn liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh vào khuya ngày 21/10/2018, làm 1 người tử vong, 5 người bị thương nặng cùng nhiều thiệt hại về tài sản (5 xe máy và 2 ô tô bị hư hỏng nặng).

Sau khi vụ việc xảy ra, nữ tài xế gây tai nạn được đưa về trụ sở công an làm việc. Tại đây, qua kiểm tra nồng độ cồn của người gây tai nạn, kết quả cho thấy, nồng độ cồn của bà Nga lên đến 0,94 mg/l khí thở.

Bà Nguyễn Thị Nga sau khi gây tai nạn tai ngã tư Hàng Xanh đêm 21/10/2018

Tại cơ quan công an, bà Nga khai nhân, bà là chủ một nhà hàng trên đường Pasteur (quận 3). Khoảng 23 giờ ngày 21/10/2018, bà lái ôtô BMW từ nhà hàng về nhà ở quận 12, khi đến ngã tư hàng xanh thì xảy ra vụ việc. Bà Nga cũng thừa nhận, bà đã uống nhiều bia rượu "nhưng vẫn còn rất tỉnh táo". Thấy tín hiệu đèn đỏ ở ngã tư Hàng Xanh, bà đạp thắng để dừng xe nhưng khi di chuyển chân từ cần ga sang cần phanh, quai hậu giày cao gót bị vướng lại. Quýnh quáng, bà Nga đạp nhầm vào cần ga khiến ôtô lao về trước húc hàng loạt xe.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Bà Nga bị bắt tạm giam, nhưng đến tháng 2/2019, cơ quan tiến hành tố tụng tại quận Bình Thạnh (TPHCM) đã thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú (tại ngoại), đồng thời có lệnh cấm xuất cảnh đối với bà Nga.

Theo cơ quan tiến hành tố tụng, sở dĩ bà Nga được tại ngoại vì bà có nơi cư trú rõ ràng, được sự bảo lãnh của gia đình, có 7 người bị hại có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự đối với bà, đồng thời bà Nga tích cực bồi thường cho người bị hại nên không cần thiết phải tạm giam.

Tuy nhiên đến ngày 30/5 vừa qua, để đảm bảo cho quá trình xét xử và thi hành án nên thẩm phán chủ tọa phiên tòa đã ra quyết định bắt tạm giam bà Nga.


Bùi Phan