Hôm nay 11-6, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Phạm Trung Hiếu  9 năm tù về tội “giết người”.

HĐXX cho rằng hành vi bị cáo là xem thường pháp luật, xâm phạm đến sức khỏe  tính mạng người khác nên, cần xử lý nghiêm minh. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, ra đầu thú, bị hại có một phần lỗi nên cũng cần giảm nhẹ cho bị cáo một phần hình phạt.

Phạm Trung Hiếu rời khỏi tòa sau khi bị tuyên án

Theo cáo trạng, khoảng 1h ngày 25-5-2017, Phạm Trung Hiếu cùng anh trai là Phạm Minh Trung đến dự đám tang người quen tại ấp 2 xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. 

Ngồi chung bàn với Trung và Hiếu có anh Huỳnh Văn Út. Nhớ lại chuyện cũ, Trung cho rằng trước đây ông Út có gian lận cờ bạc “đá gà” với mình, do đó hai người xảy ra mâu thuẫn. Trung dùng tay đánh vào mặt  Út thì được mọi người can ngăn nên  Út ra về. Lát sau,  Út cầm theo một con dao quay lại tìm Trung.  

Hiếu thấy ông Út cầm dao tìm anh mình nên giật con dao của ông Út vứt đi, tức giận ông Út đánh một cái vào mặt Hiếu, mọi người lại can ngăn nên nên mọi việc không xảy ra. Tuy nhiện, chưa nguôi cơn giận, Hiếu về nhà lấy khẩu súng hơi và 3 viên đạn chì  chạy xe đến nhà ông Út kêu nạn nhân ra nói chuyện. Khi  Út từ trong nhà đi ra cách cổng 10 m,  Hiếu liền dùng súng bắn ba phát, nhưng chỉ có hai phát trúng ngực và lưng ông Út. Gây án xong, Hiếu chạy xe về nhà cất súng và bỏ trốn.

Nạn nhân được người thân đưa đi cấp cứu, báo với Công an xã.

Ngày 26-5-2017, Hiếu đến Công an huyện Bình Chánh đầu thú.

Nạn nhân Huỳnh Văn Út may mắn thoát chết,  nhưng bị thương với  tỷ lệ thương tật là 19%.Bùi Phan