Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, lợi dụng kẽ hở trong việc xác minh hồ sơ vay vốn của các ngân hàng, Tuấn làm giả thông tin cá nhân của một số người để lập hồ sơ tín dụng, thẻ tín dụng để chiếm đoạt của 4 ngân hàng là hơn 600 triệu đồng.

Bị cáo Tuấn.

Tại phiên xử, bị cáo Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội như trên. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tuấn 11 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan điều tra còn xác định còn một số nhân viên của 4 ngân hàng trên đã vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng quy định tại Điều 179, Bộ luật hình sự. 

Tuy nhiên do các nhân viên này đã chủ động hợp tác với cơ quan điều tra trong quá trình điều tra để nhanh chóng làm sáng tỏ vụ án nên cơ quan điều tra không xử lý hình sự mà có văn bản gửi lãnh đạo các ngân hàng trên đề nghị xử lý theo quy định những cán bộ ngân hàng có sai phạm. 

Đồng thời kiến nghị lãnh đạo các ngân hàng chủ động phòng ngừa, khắc phục sơ hở, thiếu sót trong hoạt động của ngân hàng, không để cho đối tượng lợi dụng trục lợi cá nhân.

Nguyễn Hưng