Ngày 25-4, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh cho biết, đối tượng cuối cùng trong vụ bắt giam, hành hạ, đánh đập thai phụ 18 tuổi đến sẩy thai ở Bình Tân là Nguyễn Thị Ngọc Huyền (Sn 1991, ngụ Bình Tân) đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại một nhà trọ ở Bình Tân.

Hai anh em Huyền-Dũng

Trước đó Công an quận Bình Tân đã bắt anh trai của Huyền là Nguyễn Minh Dũng, Sn 1982, ngụ Bình Tân khi đang lẩn trốn tại một khách sạn.

 Dũng vừa bị khởi tố về hành vi “bắt giữ ngươi trái pháp luật và cố ý gây thương tích”. Trước Dũng Trần Nhật Khang (tự Gấu, Sn 2000, ngụ Bình Chánh) cũng bị khởi tố cùng với hành vi trên.

Bước đầu xác định hai anh em Dũng-Huyên là chủ mưu trong vụ khống chế, đánh đập, hành hạ chị H.N.Y (Sn 2001, quê Long An) khiến chị Y bị thương tích đầy mình. Nghiêm trọng hơn, vì bị hành hạ, chị Y sẩy thai, thai nhi 6 tháng tuổi đã chết và được mẹ của Dũng phi tang trong một bãi đất trống ở Bình Tân.

Bước đầu xác định, Y có quen biết với anh em Huyền Dũng. Thời gian quen biết, anh trai của Y là L có mượn của Dũng 1,6 triệu đồng nhưng không trả. Trước khi vụ việc xảy ra, anh trai của Y đã chế đường cát vào bình xăng xe của Dũng nên Dũng bực tức.

Y với nhiều vết thương trên người

Ngày 19-3, Y đến nhà Dũng chơi, nhớ lại chuyện cũ, Dũng kêu Y gọi điện cho anh trai đến để bồi thường và trả nợ cho Dũng, tuy nhiên L không đến. Dũng-Huyền và Khang đã giam lỏng Y trong nhà. Sau khi sử dụng ma túy, 3 đối tượng đã trói Y vào chân cầu thang sau đó đánh đập, hành hạ Y nhiều ngày khiến Y bị thương tích đầy người.

Dũng còn chụp hình Y gởi cho L với mục đích tạo sức ép để L đến trả tiền. Sau 21 ngày bị tra tấn, Y kiệt sức và dẫn đến sẩy thai, thai nhi chết trong bụng nên Dũng và Huyền đưa Y vào bệnh viện chữa trị.  Dũng kêu mẹ mình là bà Trần Thị Sương (Sn 1963), đem thi thể thai nhi ném vào bãi đất trống ở Bình Tân. Xong xuôi 2 anh em Dũng bỏ trốn.

Trong lúc cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, chị Duyên gọi gia đình trình báo Công an. Sau đó, Cảnh sát đã bắt giữ Khang và các nghi phạm khác.


Nghinh Phong