Chiều 17/6, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang tập trung cứu chữa cháu Phạm Anh Khôi (3 tuổi), bị cha ruột là Phạm Văn Chân (40 tuổi), trú ở tổ 4, thôn Làng Măng, xã Ba Dinh, huyện miền núi Ba Tơ, Quảng Ngãi, ép uống thuốc diệt cỏ. Riêng Chân, mặc dù được người dân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ cấp cứu, song do uống thuốc diệt cỏ quá nhiều nên đã tử vong. 

Theo người thân của Chân kể lại, trước đây Chân cùng vợ là Phạm Thị Chin (38 tuổi) sống với nhau hạnh phúc và sinh được 3 người con. Thời gian gần đây, bỗng nhiên Chân nghiện rượu và ghen tuông vô cớ. Uống rượu vào, Chân thường chửi mắng, đánh đập vợ, con. Không chịu nổi người cha nát rượu, đứa con đầu phải về nhà bên nội sống. Vợ Chân cũng bỏ nhà đi làm thuê nay đây mai đó.

Ngày 15/6, Chân mua thuốc diệt cỏ đem về, viết thư tuyệt mệnh rồi khóa cửa nhà, bắt con út là Phạm Anh Khôi bóp miệng đổ thuốc diệt cỏ. Sau đó Chân lấy thuốc diệt cỏ tự uống. Khi người dân phát hiện đưa đến Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ cấp cứu thì Chân đã tử vong. Cháu Khôi trong tình trạng nguy kịch nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi tiếp tục cứu chữa.

Trà Câu