Ngày 27-3, Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết: Liên quan đến việc thi hành án theo Quyết định số 01/2017/QĐ-TBPS ngày 18-1-2017 của Tòa án nhân dân TP Phan Thiết (Bình Thuận) về việc, tuyên bố phá sản đối với Công ty TNHH T.N (Trường Mầm non và Tiểu học T.N). Một số báo điện tử và mạng xã hội có đăng tin và một số video, hình ảnh nhân viên của công ty bảo vệ còng tay một người phụ nữ và xô xát với một số giáo viên Trường Mầm non và Trường Tiểu học T.N tại phường Xuân An, TP Phan Thiết.

Qua thẩm tra, xác minh được biết: Vào khoảng 14h ngày 23-3, Tổ công tác gồm: Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Phan Thiết và nhân viên Công ty TNHH Bảo vệ V.L (tọa lạc tại D10, Thủ Khoa Huân, TP Phan Thiết) cùng đại diện các chủ nợ do ông T.Đ.M, Quản tài viên thuộc Công ty Luật B.N (tọa lạc quận Ba Đình, Hà Nội) đến Trường Mầm non và Tiểu học T.N để thực hiện việc thông báo niêm yết các văn bản liên quan đến Công ty TNHH T.N do Ủy ban nhân dân và Tòa án nhân dân TP Phan Thiết ban hành. Khi tổ công tác đến trường Mầm non tiểu học T.N thì xảy ra xô xát với các nhân viên, giáo viên của trường.

Công an TP Phan Thiết nhận được tin báo, tại trường Mầm non tiểu học T.N xảy ra vụ việc xô xát gây mất ANTT; đồng thời, Bà Đoàn Thị D, Giám đốc Công ty TNHH T.N chuẩn bị xăng để đốt tự thiêu nên Công an Công an TP Phan Thiết đã triển khai lực lượng đến đảm bảo ANTT và ngăn chặn việc xảy ra cháy tại trường học. Sau đó, Công an Công an TP Phan Thiết đã mời các bên có liên quan về trụ sở Công an phường Xuân An làm việc. Tại cơ quan Công an, bà D thừa nhận hành vi mua xăng với ý định tự thiêu nhằm gây áp lực đối với tổ công tác khi thực hiện nhiệm vụ.


N.Minh