Ngày 10/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Minh Ân (48 tuổi, trú tại xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 10h ngày 28/11/2019, Trần Phước Thịnh (41 tuổi, trú tại xã Ea Sin, huyện Krông Búk) rủ Ân cùng với một số người bạn đến nhà của Thịnh ăn nhậu. Đến khoảng 17h cùng ngày, giữa Ân và Thịnh xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau nhưng được mọi người can ngăn nên tất cả giải tán ra về.

Khi Ân vừa về đến nhà được khoảng 5 phút thì Thịnh điều khiển xe máy đến trước nhà rồi chửi bới. Lúc này, Ân gọi Thịnh vào nhà ngồi nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn nhưng Thịnh vẫn tiếp tục lớn tiếng chửi bới. Cho rằng Thịnh còn nhỏ tuổi nhưng thiếu tôn trọng mình Ân đã vào nhà lấy 1 cây dao rựa chém liên tục 2 nhát vào đầu và tay trái Thịnh.

Bị cáo Ân tại phiên tòa xét xử

Bị chém, Thịnh bỏ chạy ra sân thì bị vấp ngã, chảy nhiều máu nên được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu, do vết thương quá nặng sau đó Thịnh được chuyển tiếp xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) điều trị. Tại bản kết luận pháp y, Trần Phước Thịnh bị thương tích 44%. Sau khi vụ án xảy ra, Ân đã tác động gia đình bồi thường cho Thịnh số tiền 40 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Ân đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các tình tiết và diễn biến của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Lê Minh Ân 12 năm tù giam về tội “Giết người”. Ngoài án phạt tù, HĐXX còn buộc bị cáo Ân phải bồi thường cho bị hại số tiền 130 triệu đồng.


Văn Thành