​Chiều 9-2, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), cho biết: Đã tạm giữ nghi can Nguyễn Ngọc Cường (37 tuổi, ngụ Bình Dương) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. 

Trước đó, lúc 15h ngày 8-2, “Hiệp sỹ” Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng Đội PCTP phường Phú Hoà (TP Thủ Dầu Một) cùng đồng đội nhận được tin báo cầu cứu của nữ sinh Lê Thanh N (sinh viên một trường đại học ở Bình Dương) về việc bị kẻ gian lẻn vào phòng trọ ở khu phố 3 (phường Phú Hòa) trộm điện thoại iPhone 5S mới mua được vài ngày. Toàn bộ hành vi của đối tượng đã bị camera anh ninh của khu trọ ghi hình nên giúp các “Hiệp sỹ” nhanh chóng tìm ra thủ phạm.
Đối tượng bị “Hiệp sỹ” bắt giữ

Đến 16 giờ cùng ngày, sau khi được sự hỗ trợ của cơ quan chức năng, xác định được địa chỉ trú ngụ của đối tượng gây án, các anh âm thầm đón lỏng để truy bắt. Sau khi bán điện thoại trộm được, đối tượng điều khiển xe máy về nhà ở khu phố 12, phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một) thì phát hiện các anh đứng chờ nên quay xe bỏ chạy.

“Hiệp sỹ” nhanh chóng truy đuổi khoảng 3km, đến đường Bùi Quốc Khánh, TP Thủ Dầu Một thì các anh mới ép xe được Cường vào lề, mời đối tượng về trụ sở Công an phường Phú Hòa làm việc. Tại đây, Cường thừa nhận hành vi phạm tội như trên. Cường đã bán điện thoại của nạn nhân lấy tiền tiêu xài.

C.Bình