Ngày 18/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, sau một thời gian điều tra, xác minh, tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận phối hợp với Công an phường Xuân La đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Trung Hiếu (40 tuổi, 3 tiền án), trú tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực quầy lễ tân tầng 1, khách sạn A25 phường Yên Phụ (Tây Hồ).

Đối tượng Hoàng Trung Hiếu (Ảnh trái). Ma túy “đá” được ngụy trang trong gói chè Thái Nguyên cùng số ma túy “đá” lực lượng Công an thu giữ tại khách sạn.

Vào thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện Hiếu đang cầm trên tay một gói nilon màu đỏ nhãn hiệu chè sạch đặc biệt Thái Nguyên để lên mặt bàn quầy lễ tân, bên trong chứa 2 gói ma túy “đá”.

Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai vào 12h ngày 15/8, Hiếu đi xe máy Vision biển kiểm soát: 15B2 - 07562 từ Hải Phòng lên Hà Nội mang theo số ma túy “đá” để gặp một người đàn ông tên Thanh (hẹn từ trước nhưng không biết nhân thân, địa chỉ cụ thể) bán cho người này với giá 40 triệu đồng.

Khi lên đến Hà Nội, Hiếu gọi điện thoại và được người đàn ông này hẹn gặp tại khách sạn A25 để thuê phòng nghỉ thử ma túy với điều kiện dùng được mới mua. Để tránh Công an phát hiện, Hiếu cho 2 gói ma túy “đá” vào gói chè sạch đặc biệt Thái Nguyên, tuy nhiên hành vi của đối tượng đã không qua được con mắt tinh tường của các trinh sát Công an quận Tây Hồ.

Về nguồn gốc số ma túy đá, Hiếu cho biết mua của người đàn ông tên Tuấn ở khu vực ngã tư Sở Dầu - Hải Phòng với giá 35 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận Tây Hồ đã tiến hành khám xét nhà Hiếu ở Hải Phòng, thu giữ 6 túi nilon màu trắng bên trong chứa ma túy “đá”, 1 cân điện tử màu xanh.

Hiện cơ quan điều tra đã hoàn thiện hồ sơ khởi tố Hoàng Trung Hiếu về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

M.Hiền