Lúc 19h40, ngày 19/6, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Nguyễn Công Trứ, lực lượng CSGT Công an TP. Vị Thanh phát hiện Võ Hoàng T. (32 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông nên đã ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Khi lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu đo nồng độ cồn, thì T. “đòi” đưa máy đo nồng độ cồn để anh ta tự cầm thổi. Tuy nhiên, điều này không được đáp ứng vì trái với quy định của pháp luật. Với hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng CSGT Công an TP. Vị Thanh đã lập biên bản vi phạm hành chính, biên bản tạm giữ phương tiện và giấy phép lái xe.

T. không đồng ý, yêu cầu lực lượng chức năng chỉ được giữ xe hoặc giấy phép lái xe. Mặc dù được lực lượng CSGT giải thích cặn kẽ, nhưng T. vẫn không ký tên vào biên bản vi phạm và có những lời lẽ xúc phạm người thực thi công vụ.

Trước thái độ của người vi phạm, lực lượng Công an phường 1 đến cùng hỗ trợ, nhưng T. vẫn không đồng ý để lực lượng chức năng giữ phương tiện vi phạm, giấy phép lái xe.

Khi di lý về trụ sở Công an phường 1, T. vẫn giữ thái độ không chấp hành.

Sự việc chưa dừng lại, sáng 20/6, T. tự ý vào trụ sở Đội CSGT Công an TP.Vị Thanh chụp ảnh, yêu cầu trả xe hoặc giấy phép lái xe. Trước hành vi này, lãnh đạo Đội CSGT đã phối hợp với Công an phường 5 tiến hành làm rõ hành vi gây rối trật tự cơ quan Công an…

Được biết, T. đang công tác tại Trường Trung cấp Luật Vị Thanh (Hậu Giang).
Đức Văn