Trước đó, trên đường tuần tra, Công an phường Bình An (thị xã Dĩ An) phát hiện Hạnh đang điều khiển xe máy BKS 67X1-6208 tại khu phố Nội Hóa. Tiếp tục bám theo một đoạn đường, tổ tuần tra đã yêu cầu Hạnh dừng xe để kiểm tra hành chính thì đối tượng tỏ vẻ sợ hãi và lo lắng.

Qua kiểm tra nhanh trong cốp xe máy, tổ tuần tra phát hiện 1 bịch nilon có chứa 12 giấy phép lái xe loại mới (loại bằng nhựa-PV) hạng A1 có dấu hiệu làm giả nên mời đối tượng về Công an làm việc. Hạnh khai nhận, toàn bộ 12 giấy phép lái xe trên đều là giả do chính bản thân Hạnh đặt một đối tượng (chưa rõ danh tính) làm. Ngoài ra, Hạnh còn là một tài xế lái xe nhưng lại chưa có bằng, nên thông qua mối quan hệ đã gặp được Học (chưa rõ danh tính) là một bốc xếp và cho số điện thoại 0947… để nhờ làm bằng giả.

Giấy phép lái xe giả được làm rất tinh vi.

Sau đó, đối tượng này ra giá cho Hạnh rằng, bằng lái xe hạng C mà Hạnh cần để sử dụng là 700.000đ. Còn những ai nếu có nhu cầu thì đối tượng kia kêu Hạnh mai mối để hưởng tiền hoa hồng. Thấy "ngon ăn", Hạnh đã giới thiệu cho đối tượng lạ mặt làm được 6 giấy phép lái xe giả khác. Tiếp đến, bản thân Hạnh cũng ra giá với những ai có nhu cầu làm giả giấy phép lái xe thì y cũng nhận với giá 800.000đ. Nhận tiền, nhận hình và giấy tờ tùy thân của những người có nhu cầu, Hạnh đi gặp đối tượng lạ mặt kia để làm. Sau khi 12 giấy phép lái xe giả hoàn thành với chữ ký, con dấu của Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh.

Qua làm việc với Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh, xác định 12 giấy phép trên là giả nên Công an thị xã Dĩ An đã tiến hành bắt giữ Hạnh. Đồng thời truy bắt đối tượng lạ mặt đã làm giả những giấy phép lái xe trên

C.Bình