Chiều 29/6, tổ công tác Y9/141 do Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội phó Đội CSGT số 14 làm tổ trưởng được phân công thực hiện nhiệm vụ tại nút giao thông Giải Phóng- Kim Đồng thuộc địa bàn phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Hai đối tượng bị bắt giữ cùng ma túy trên người.

Đến khoảng 16h chiều cùng ngày, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông điều khiển xe máy BKS 29X7-1808 đi hướng từ Giải Phóng hướng Đại cồ Việt có biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác dừng xe kiểm tra.

Quá trình kiểm tra hành chính, Cảnh sát phát hiện bên trong chiếc giầy chân trái của người điều khiển xe máy có một gói giấy bạc bên trong có chứa tinh bột màu trắng (nghi là ma túy đá). Ngay sau đó, người này nhận đây là heroin. Cảnh sát tiếp tục kiểm tra hành chính người ngồi sau thì phát hiện trong túi đeo trên người cũng có một gói tinh bột màu trắng (nghi là ma túy đá). 

Danh tính của 2 đối tượng này được xác định là Nguyễn Hữu Linh (SN 1990, ở huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) và người kia được xác định là Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1980, ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội). 

Tại chốt Y9/141, Linh và Hùng đều khai nhận đi mua về chưa kịp sử dụng thì bị Cảnh sát 141 bắt giữ.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn thông tin, ngay sau đó, tổ Y9/141 đã bàn giao Nguyễn Hữu Linh và Nguyễn Mạnh Hùng cùng tang vật về Công an phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo qui định.

Hiệp Bình