Nhóm đối tượng này từ TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng qua TP Gia Nghĩa thuê nhà để ở rồi cùng nhau thực hiện hành vi trộm cắp chó. 

Sau khi trộm cắp được chó, các đối tượng đưa về nhà chúng thuê ở tổ dân phố 5, phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa phân loại, làm sạch rồi dùng xe ô tô Toyota hiệu Inova để chở chó trộm cắp được mang về nhà Đỏ tại TP Bảo Lộc cất giấu và tiêu thụ.

Nhóm đối tượng trộm cắp chó bị Công an thành phố Gia Nghĩa bắt giữ.

Sau một thời gian mật phục, theo dõi, sáng ngày 11/8, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Gia Nghĩa phối hợp với Công an phường Nghĩa Đức và Nghĩa Thành kiểm tra nơi ở của của đối tượng thuê tại Tổ dân phố 5, phường Nghĩa Đức và tổ dân phố 2, phường Nghĩa Trung. 

Chiếc xe ô tô các đối tượng dùng vận chuyển số chó trộm cắp được về tỉnh Lâm Đồng tiêu thụ.
15 con chó sống và chết được lực lượng Công an phát hiện, thu giữ tại nhà của các đối tượng thuê.

Tại đây, Công an phát hiện 15 con chó, trong đó có 4 con chó đã làm sạch lông, 5 con chó đã chết chưa làm lông, 6 con chó còn sống bị cột băng keo ở mõm được nhốt trong lồng, 1 lồng sắt, nhiều sợi dây kẽm, 1 súng điện, nhiều túi bóng đựng bả chó, đèn pin và nhiều công cụ, phương tiện dùng để trộm cắp chó...  

Các đối tượng khai nhận, toàn bộ số chó trên là do các đối tượng trộm cắp được. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Ai từng là nạn nhân của các vụ trộm chó, xin liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Gia Nghĩa để phối hợp giải quyết.

Minh Quỳnh