Khoảng 13h ngày 24/9, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Việt Trì nhận tin báo về vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại tổ 8, khu Liên Minh… Khi các lực lượng nghiệp vụ có mặt đưa đối tượng nghi vấn là Nguyễn Thị Kim Thanh về trụ sở thì bé Nguyễn Thị Kim Liên (2 tuổi) đã được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Cùng với việc cử một tổ công tác có mặt tại bệnh viện, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Việt Trì đã tiến hành lấy lời khai của ông Nguyễn Văn Ước (49 tuổi, cũng trú tại địa chỉ trên), là ông nội của bé Liên.

Trong trạng thái đau xót và bàng hoàng, ông Ước kể lại: Con trai ông đi lao động xuất khẩu nên thường ngày bé Liên vẫn ở nhà với mẹ và ông bà nội. Bé Liên đang tuổi tập nói bi bô lại mập mạp, tròn trịa nên rất đáng yêu. Vào ngày 24/9, Thanh có nhờ ông Ước sang nhà để lấp hộ một chiếc giếng. Nể chỗ xóm giềng hơn nữa lại thấy Thanh cô quả (Thanh có con nhưng không có chồng) nên ông Ước đã nhận lời giúp đỡ. Song hôm đó, vì cả vợ và con dâu ông Ước đều không có nhà nên ông buộc phải cho cháu nội đi cùng đến nhà Thanh. Khoảng 11h cùng ngày, sau khi xong việc ông Ước quay về đón bé Liên thì Thanh không cho vào nhà và có hành động rất kỳ quặc. Thanh nhảy ra cào cấu vào người ông Ước… Khi nhìn vào trong nhà, ông Ước choáng váng thấy cháu nội nằm bất động trên sàn liền hô hoán người dân xung quanh.

Đối tượng Thanh tại CQĐT.

Bé Liên sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ , tối 24-9 đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi (Hà Nội) điều trị. Theo kết quả ban đầu thì bé Liên bị gãy 4 chiếc răng cửa, trên người có rất nhiều vết bầm tím… Ngoài những vết thương trên thân thể, bé Liên còn bị khủng hoảng về tinh thần. Bé Liên hàng ngày vui vẻ, nhí nhảnh là thế mà giờ đau đớn suốt tối qua không nói được câu gì. Túc trực bên bé Liên trong hơn một ngày này là mẹ bé và những người thân trong gia đình. Nhìn bé giật mình thon thót, họ như đứt từng khúc ruột… Chúng tôi, những người có mặt tại Bệnh viện cũng không ngăn được nước mắt và không khỏi căm phẫn hành động tàn ác của Thanh. Bé Liên cũng chỉ nhỏ hơn con của chúng tôi vài tuổi, khi con mình chẳng may bị vấp ngã còn thấy thương xót, vậy mà Thanh cũng là một người mẹ, vì sao người đàn bà đó lại có hành động tàn ác như vậy? Để trả lời câu hỏi trên, được sự đồng ý của Ban chỉ huy Công an TP Việt Trì, tôi đã có dịp tiếp xúc với Thanh tại cơ quan CSĐT.

Thanh nói rằng, không biết là em bị ma làm hay là bé Liên bị ma làm... Liên đòi Thanh cho bú và nắm lấy chân gấu quần của Thanh. Thấy vậy, Thanh liền vớ lấy chai rượu đổ vào mồm bé Liên, lúc đó trong chai rượu còn khoảng hơn 20ml. Với lượng rượu này, cũng có thể làm cho bé Liên say và ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng theo lời khai của Thanh là do sợ bé Liên kêu khóc nên đối tượng này đã đổ rượu vào mồm của bé. Được nghe và nhìn Thanh diễn tả lại hành động độc ác của chị ta, chúng tôi không khỏi bàng hoàng. Khi bé Liên không mở mồm thì Thanh dùng tay vạch miệng, sau đó nhét chiếc chai nhựa vào mồm cháu bé. Bé Liên ngậm chặt chiếc chai vào mồm thì Thanh giật mạnh khiến 4 chiếc răng của cháu rơi ra. Lúc đó, Thanh thấy bé Liên vẫn khóc nên đối tượng này tiếp tục đi vào nhà tắm, lấy chiếc băng vệ sinh đang dùng đút vào mồm bé Liên.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì Thanh là một người phụ nữ chăm chỉ và chịu khó. Bình thường, Thanh vẫn đi làm thuê cho một quán ăn, cuộc sống gia đình không khá giả nhưng cũng tạm ổn. Thanh cũng không có biểu hiện bất thường gì về tâm lý. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ

Xuân Mai