Ngày 11/3, TAND TP HCM xét xử phúc thẩm (theo đơn kháng cáo của đại diện hợp pháp cho bị hại) đã tuyên hủy án sơ thẩm vụ án Nguyễn Thành An (22 tuổi, ngụ Quảng Nam) phạm tội “giao cấu với trẻ em”, trả hồ sơ cho cấp sơ thẩm xét xử lại từ đầu.

Nhận định, HĐXX cho rằng bản án sơ thẩm đã vi phạm nghiêm trọng tố tụng khi vắng mặt bị hại và đại diện hợp pháp của bị hại mà vẫn tiến hành xét xử là không đảm bảo quyền lợi của những người này.

Bị cáo An tại phiên xử.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND quận 12 đã tuyên phạt Nguyễn Thành An 1 năm tù về tội giao cấu với trẻ em. Về phần bồi thường, do đại diện hợp pháp cho bị hại không có mặt nên HĐXX không xem xét giải quyết.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Thành An và gia đình em N.T.G. (SN 2000, ngụ Kiên Giang) cùng ở trong khu nhà trọ phường Thạnh Lộc, quận 12. Đêm 19/8/2014, An vào phòng trọ của G. ở phường Thạnh Lộc, quận 12 chơi với bốn chị em G..

Đến khoảng 23h cùng ngày, khi thấy G. nằm ngủ với 3 đứa em trên sàn nhà, An nảy sinh ý định giao cấu với G. nên chui vào chăn ôm G. sau đó quan hệ tình dục. Do đang say ngủ nên lúc này G. không phản kháng kịp thời.

Đang trong lúc thực hiện hành vi, hai đứa em của G. kéo chăn ra, sợ bị phát hiện nên An mặc quần áo rồi về phòng của mình. Ngay sau khi biết được sự việc, cha G. đã đến Công an tố cáo.

A.Huy