Trong quá trình điều tra vụ án Kiều Quốc Huy (27 tuổi), ngụ tại huyện Cư M’gar, Đắk Lắk, giết anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi), ngụ tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) rồi chôn xác tại đồi thông cạnh tỉnh lộ 725, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) để cướp chiếc xe INOVA trị giá 650 triệu đồng vào ngày 21/8 vừa qua, cơ quan Công an đã phát hiện nhiều tình tiết nghi vấn và tập trung điều tra, mở rộng vụ án.

Đối tượng Kiều Quốc Huy tại hiện trường vụ án xảy ra vào ngày 4/3/2012.

Thật bất ngờ, Kiều Quốc Huy khai nhận, vào ngày 4/3/2012, đối tượng này đã giết hai vợ chồng người bạn thân với mục đích cướp tài sản.

Theo lời khai ban đầu, khoảng 18h ngày 4/3/2012, Kiều Quốc Huy đến nhà anh Đỗ Hoàng Bình (31 tuổi) cùng vợ là chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (31 tuổi), ngụ tại tổ 15, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng).

Công an khám nghiệm hiện trường.

Tại đây, nhân lúc anh Bình đi ra phía sau nhà, với âm mưu giết người cướp tài sản được chuẩn bị từ trước, đối tượng này liền đi theo, dùng dao rựa chém vào gáy anh Đỗ Hoàng Bình, vứt xác xuống giếng sâu sau nhà.

Sau đó, Kiều Quốc Huy vào nhà và dùng dao Thái Lan đâm nhiều nhát vào người chị Phạm Thị Mỹ Hạnh rồi kéo xác ném xuống giếng có xác anh Bình. Đối tượng này còn dùng gạch đá, rác, ném xuống giếng nhằm che giấu thật kỹ xác các nạn nhân.

Khi thấy anh Bình và chị Hạnh mất tích, gia đình có báo với cơ quan chức năng nhưng không phát hiện nghi vấn. Gia đình nạn nhân nghĩ rằng anh Bình và chị Hạnh đã bán nhà đi khỏi địa phương và mất liên lạc cho đến nay.

Sáng sớm ngày 27/9, Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và Đại tá Vũ Nhân Khánh - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Lâm Đồng, cùng cơ quan điều tra tổ chức tiến hành khai quật tử thi. 

Lực lương chức năng đưa đối tượng đến hiện trường, xác định vị trí chôn giấu xác các nạn nhân. Lúc 7h cùng ngày, cơ quan chức năng đã xác định được 4 hố sâu hơn 13m, trong đó có một hố được cho là có chôn thi thể các nạn nhân.

Khoảng 10h sáng 27/9, hài cốt của hai nạn nhân đã được đưa lên khỏi giếng để các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm.

Nhận được tin, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án và báo cáo cho lãnh đạo Bộ Công an.

Kim Ngân