Người đàn ông đi lại trước cửa nhà anh Lễ được camera an ninh ghi lại vào chiều và tối 25/6.

Theo anh Trần Ngọc Lễ (SN 1973, ngụ ấp Tân Lược 1, xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành), vào khoảng 18h ngày 25/7 vợ anh Lễ là chị Nguyễn Thị Trinh (SN 1979, ngụ ấp Me, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành) có xem lại camera an ninh mà gia đình lắp đặt tại nhà. Lúc này chị Trinh phát hiện có một người đàn ông lạ mặt khoảng 30 tuổi đi xung quanh và đứng nép sát vách tường trước cổng nhà mình, thời gian kéo dài khoảng 20 phút. 

Đến khoảng 22h49' cùng ngày, chị Trinh lại phát hiện người đàn ông này đang hút thuốc và cũng đi xung quanh phía trước cổng rào nên đứng im trong nhà để theo dõi. Không lâu sau đó, người này đi đến nơi lắp đặt camera và đập vỡ camera. Tuy nhiên chị Trinh vẫn quan sát thì biết được người đàn ông này vẫn có ý định đột nhập vào căn nhà qua cổng rào nhưng do vách tường khá cao nên không thể trèo vào được. 

Camera an ninh bị lấy đi.

Đến 2h sáng ngày 26/7 sau khi người đàn ông này bỏ đi thì chị Trinh xem lại mới phát hiện camera đã bị mất, đồng thời trên cửa cổng rào có vật nhọn làm móp, mành lưới bằng inox bị cắt đứt làm thủng một khoảng.

Cũng theo anh Lễ , trước đó, người đàn ông này đi xung quanh cổng rào nhà anh, khi anh mở cửa hỏi “có gì không anh” thì người đàn ông này đi thẳng vào nhà xin một điếu thuốc hút rồi đi nhanh ra ngoài. Anh Lễ và chị Trinh không hề biết người đàn ông này là ai.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thành Danh