Ngày 19-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đang tích cực, điều tra để xử lý đối với Đỗ Huy Tùng, SN 1986, trú ở thôn Chúc Chuẩn 1, xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá vì có hành vi giết người.

 Tùng là đối tượng đã sát hại bạn gái là chị Thao Thị H, trú ở huyện Mường Lát, Thanh Hoá.

Đối tượng Đỗ Huy Tùng với những vết xước trên mặt do bị nạn nhân cào trong lúc vật lộn

Vụ án xảy ra vào khoảng 20h ngày 14-12, tại nhà nghỉ Kim Khánh, thuộc phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, Tùng đã dùng chăn, 2 tay bịt mặt, mũi chị Hà làm nạn nhân chết ngạt. Sau khi phát hiện chị Hà chết, Tùng đã đến cơ quan Công an tự thú.

Theo lời khai của Tùng, thì hắn và chị H yêu nhau được một thời gian. Do chị H đang học ở Trường dự bị đại học ở Sầm Sơn nên ngày 14-12, Tùng từ Triệu Sơn đi xuống Sầm Sơn để gặp bạn gái sau đó hai người thuê nhà nghỉ Kim Khánh để tâm sự. 

Trong lúc nằm cạnh nhau, do Tùng nhắn tin với người khác nên bị chị H nghi ngờ hắn có người khác. Chính vì vậy, chị H đã nói nặng lời với Tùng. 

Do trước đó đã sử dụng ma tuý đá, nên Tùng thấy hoảng sợ, nghĩ chị H sẽ giết mình nên Tùng lấy chăn đè  chị H, hai tay bịt mặt, mũi chị H khiến chị H. Nạn nhân giẫy giụa, cào cấu vào người Tùng nhưng không thể thoát ra được nên bị chết ngạt. Một lúc sau, khi bừng tình, Tùng sờ thấy bạn gái không còn thở nữa nên hoảng sợ bỏ chạy rồi đến cơ quan Công an đầu thú.

Nhận được tin, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự chủ công phối hợp với các đơn vị chức năng  và Công an TP Sầm Sơn khám nghiệm, điều tra, làm rõ. 

Kết quả khám nghiệm, lực lượng chức năng đã xác định chị H chết do ngạt thở, không có các vết thương khác. Cơ quan điều tra cũng đã trích xuất camera của khách sạn và các nhà dân quanh khu vực; lấy lời khai nhân chứng, người biết việc để xác định xem có đối tượng nào khác trong vụ án hay không; đồng thời trưng cầu Viện Khoa học hình sự Bộ Công an giám định ma tuý đối với đối tượng. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định Tùng chính là đối tượng gây án.

Đỗ Huy Tùng khai nhận, hôm 14-12 là lần đầu tiên hắn sử dụng ma tuý nên đã mất ý thức, không làm chủ được hành vi.

                                                            

P. Thuỷ