Khoảng 5h20’ ngày 17-12, tổ cảnh sát hình sự-Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh tuần tra trên các tuyến đường trung tâm thì phát hiện 2 đối tượng (một nam, một nữ) đi trên một xe gắn máy dạo quanh các tuyến đường trung tâm với dấu hiệu khả nghi nên tiến hành đeo bám. 

Khi đến trước số nhà 26, đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, 2 đối tượng áp sát xe ô tô 4 chỗ BKS 59G1-370.36. Không thấy người coi xe, 2 đối tượng đã dùng tua-vít cạy chụp mâm của chiếc xe rồi cả 2 lên xe tháo chạy. 

Hai đối tượng và tang vật 

Tổ trinh sát lập tức truy đuổi và bắt được 2 đối tượng. Khám xét trong người 2 đối tượng tổ trinh sát thu giữ thêm nhiều logo của các xe ô tô đắt tiền.

Cả 2 khai nhận nhiều ngày qua đã sử dụng xe gắn máy dạo quanh các tuyến đường trung tâm cạy logo và bánh mâm của các xe ô tô đậu trên đường không có người trông coi bán lấy tiền tiêu xài. 

Hai đối tượng khai đã tháo hàng chục logo của các phương tiện. Tại cơ quan điều tra 2 đối tượng khai là vợ chồng tên Lưu Văn Minh (30 tuổi, thường trú quận 1) và Phạm Thị Bích Trâm (38 tuổi, thường trú tại quận 10, tạm trú quận 7). 

Anh Thư