Chiều 4-3, Công an tỉnh Bình Phước, cho biết: Với tinh thần tấn công tội phạm đến cùng, Thiếu tá Phan Thúc Hường, Phó đội trưởng và Trung sỹ Đậu Ngọc Biên, chiến sỹ Đội Cảnh sát hỗ trợ tư pháp Công an huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) đã mưu trí, dũng cảm bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Văn Hậu (21 tuổi, ngụ tổ 8, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, Đắk Nông) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng tại cơ quan Công an

Theo cơ quan Công an: Do có mối quan hệ quen biết với Nguyễn Văn Biển (ngụ thôn 10, xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập) nên ngày 13-3-2017, Hậu đến nhà của Biển chơi. Tại đây, Hậu phụ giúp tưới nước cho cây tiêu cho gia đình Biển. Qua đó, Hậu làm quen và biết Trần Văn Giang (17 tuổi, em Biển) thường xuyên sử dụng chiếc xe máy BKS 93H1-208.04 của gia đình chơi game ở xã Đăk ơ nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. 

Sau đó, Hậu lén lút lấy trộm giấy đăng ký xe để trên tủ ti vi trong phòng khách cất giấu. Ngày 16-3-2017, Hậu cùng với Giang chơi game tại tiệm internet Thanh Tùng ở xã Đắk Ơ (huyện Bù Gia Mập). Hậu giả vờ nói Giang có người gửi tiền cho Hậu nên mượn xe máy và điện thoại của Giang để đi rút tiền. Sau đó, Hậu điều đem điện thoại và xe máy đến ra thị xã Phước Long cầm cố lấy tiền, rồi bắt xe khách về Đồng Nai lẩn trốn.

Công an huyện Bù Gia Mập đã tiến hành xác minh truy xét đối tượng. Biết không thoát tội, đến ngày 20-3-2017, Hậu đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, lợi dụng được cho tại ngoại trong quá trình điều tra, Hậu đã bỏ trốn. Đến đầu tháng 3-2018, khi thăm người thân tại xã Nam Bình, huyện Đắk Song, Đắk Nông, Thiếu tá Hường và Trung sỹ Biên phát hiện nam thanh niên có đặc điểm giống Hậu. 

Với tinh thần quyết tâm truy bắt tội phạm, các anh đeo bám và xác định nam thanh niên chính là Hậu. Các anh bất ngờ ập vào bắt giữ Hậu khi đối tượng ngồi cùng nhóm bạn tại quán cà phê thuộc thôn 10, xã Nam Bình, huyện Đắk Song. Tuy bị Hậu chống trả quyết liệt nhưng Thiếu tá Hường và Trung sỹ Biên đã dũng cảm khống chế, bắt giữ Hậu.

Minh Thùy