Chiều 13/5, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Quyết (SN 1994, trú Nghi Ân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An)  20 năm tù về tội “Giết người”. 

Tại phiên tòa, Quyết khai nhận: Năm 2018, Quyết làm lễ đính hôn với Nguyễn Thị P.T. (SN 1994, trú đường Trường Chinh, thành phố Đà Nẵng) chưa làm thủ tục đám cưới, chưa đăng ký kết hôn nhưng cả hai đã sống như vợ chồng cùng với gia đình T.

 Nguyễn Viết Quyết tại tòa.

Vào khoảng 7h30 ngày 26/9/2019, sau khi chở bà Nguyễn Thị T. (SN 1969), mẹ của chị T. đi công việc, Quyết quay về nhà chuẩn bị đi làm thì phát hiện chị T. đã vào nhà trong thay quần áo, để điện thoại di động ở trên bàn. Lúc này điện thoại của T. có tin nhắn đến, Quyết lấy điện thoại mở ra xem thấy nội dung tin nhắn từ một người đàn ông có nội dung hỏi han rất tình cảm. 

Ngay lập tức, Quyết tra hỏi chị T. về mối quan hệ giữa chị T. và người đàn ông nhắn tin nói trên. Bị chồng chưa cưới tra vấn, chị T. đã cho rằng Quyết ghen tuông vô cớ. Chị T. giải thích với Quyết rằng chị và người đàn ông trên chỉ có mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. 

Không tin lời của vợ, Quyết bực tức tát vào mặt chị T.. Chị T. cũng chống trả lại Quyết bằng cách vớ lấy con dao có sẵn ngay trên giường ngủ rạch vào bụng của Quyết nhưng do sức yếu nên chỉ gây trầy xướt nhẹ…

Sau một hồi giằng co, chị T. tử vong ngay trên giường vì bị Quyết xiết, bóp cổ. 

Riêng Quyết, khi thấy vợ sắp cưới nằm bất động thì đã ân hận và nảy sinh ý định muốn tự tử theo bằng cách treo cổ, nhưng không có chỗ móc dây. Sau đó, Quyết tiếp tục lấy dao lam cắt vào mạch máu ở hai tay để cho máu chảy ra...

Đến 18h cùng ngày, mẹ Quyết đi làm về phát hiện chị T. đã chết, Quyết đang thoi thóp nên hô hoán mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu...

Hành động ghen tuông mù quáng của Nguyễn Viết Quyết đã phải trả một giá đắt bằng bản án 20 năm tù do HĐXX của TAND đã tuyên phạt.

Hoài Thu