Theo lời trình bày của V.T. (ngụ tại Bà Rịa - Vũng Tàu), cô và Thuyên có quan hệ yêu đương từ tháng 6/2012. Đến ngày 27/10/2013, Thuyên đặt vấn đề hỏi mượn cô T. chiếc xe Attila Elizabeth màu đỏ đen để dùng làm phương tiện đi làm ở Đồng Nai. Cô T. không ngần ngại giao xe cho người yêu và đưa cả giấy tờ xe cho Thuyên tiện sử dụng.

Trước đó vào ngày 24/8/2013, với lý do cần vốn để mở quán cà phê tại TP Hồ Chí Minh, Thuyên đã mượn của T. 20 triệu đồng. Một thời gian sau không thấy Thuyên trả xe như đã hứa, cô T. gọi điện yêu cầu Thuyên mang xe về trả, nhưng Thuyên liên tục khất lần, rồi cắt đứt liên lạc với T. Biết mình bị lừa nên T. đã đến Công an phường 8, TP Vũng Tàu trình báo sự việc.

Trong khi đó Lương Trung Thuyên lại tỏ ra khá liều lĩnh khi tiếp tục tán tỉnh, giở trò yêu đương với chính bạn gái của T. là V. vào tháng 11/2013. Sau khi đã chiếm được lòng tin của cô V. bằng tài ăn nói có cánh của mình, Thuyên hỏi mượn chiếc điện thoại Samsung Galaxy S4 của V. để mang đi TP Hồ Chí Minh. Đến tối khi trở về, V. hỏi chiếc điện thoại thì Thuyên bảo đã mang cầm lấy tiền để đưa V. ra Hà Nội sinh sống. Theo lời Thuyên, gia đình y ở Hà Nội rất có “điều kiện”, khi ra đấy sống thì V. “muốn gì cũng được”.

Đối tượng Lương Trung Thuyên tại cơ quan điều tra.

Tin lời Thuyên nên V. cũng không thắc mắc gì thêm. Cuối tháng 11/2013, Thuyên lại mượn V. 10 triệu đồng để “lo tương lai hai đứa”, sau đó tiếp tục mượn thêm V. số tiền 19.500.000 đồng. Đã đưa cho người tình khá nhiều tiền mà chờ mãi vẫn không thấy Thuyên đề cập đến việc sẽ đưa mình ra Hà Nội sinh sống như lời hứa, V. yêu cầu Thuyên trả lại tiền, nhưng cũng như với cô T., sau vài lần hứa hẹn, Thuyên đánh bài chuồn về TP Hồ Chí Minh, tiếp tục đi tìm “con mồi mới”.

Sau khi biết mình đều là nạn nhân của gã họ “Sở”, V. và T. đã bàn bạc tìm cách liên hệ với Lương Trung Thuyên, đồng thời thuyết phục Thuyên về Vũng Tàu. Tưởng có thể tiếp tục lường gạt các cô gái, tên Thuyên đã về Vũng Tàu để gặp T. Sáng 14/6, khi Thuyên đang cùng một cô “người yêu” mới từ một khách sạn đi ra đến tiệm ăn sáng thì bị hai cô gái nạn nhân của y báo cơ quan Công an bắt giữ.

Tại Công an TP Vũng Tàu, Lương Trung Thuyên đã cúi đầu thú nhận hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của V. và T. Theo lời khai của Thuyên, chiếc xe mượn của T, do có sẵn giấy tờ trong tay nên y đã đem đi bán tại một tiệm cầm đồ trên địa bàn TP Vũng Tàu. Cơ quan Công an đã xác định chiếc xe sau đó đã được bán cho một phụ nữ tại phường 6, TP Vũng Tàu.

Ngoài ra, cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ nhiều vụ chiếm đoạt tài sản của Lương Trung Thuyên đối với các bị hại khác. Qua đây, Công an TP Vũng Tàu thông báo, ai là nạn nhân của gã họ “Sở” này hãy liên hệ với Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Vũng Tàu để được giải quyết

Ánh Tuyết