Khoảng 13h ngày 18-8, Công an phường 27, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh nhận được tin báo một người đàn ông khoảng 40 tuổi ngụ tại căn nhà số 22A/2, đường Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh có biểu hiện “ngáo đá” nên tổ công tác đã xuống hiện trường.

Hiện trường vụ việc được phong tỏa.

Khi tổ công tác đến nơi người đàn ông khoảng 40 tuổi với biểu hiện bất thường dùng dao khua loạn xạ. Người đàn ông này xông vào tổ công tác vung dao chém trúng hai chiến sĩ Công an. 

Sau khi gây án, người đàn ông lao vào bên trong nhà của mình đóng cửa cố thủ. 2 chiến sĩ công an được đưa vào bệnh viện chữa trị, tổ công tác tiếp tục kêu gọi người đàn ông rời khỏi nhà để làm việc nhưng bất thành.

Người hiếu kỳ vây quanh hiện trường vụ án

Bất ngờ người đàn ông châm lửa đốt các đồ vật trong nhà. Nguy cơ ngọn lửa bùng phát và cháy lan sang các nhà khác, tổ công tác đã gọi điện báo với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh đã điều động 6 xe chữa cháy và hơn 40 CBCS đến hiện trường triển khai chữa lửa.

Cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân

Ngọn lửa bùng phát bao trùm lầu 3 của căn nhà khiến nhiều người dân hoảng hốt. các chiến sĩ PCCC phải triển khai đội hình dập lửa, phá cửa nhà và khống chế người đàn ông đưa về trụ sở làm rõ. Một đoạn đường Thanh Đa được phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy. Chỉ sau ít phút ngọn lửa được dập tắt nhưng nhiều tài sản chứa trên lầu 3 bị cháy và hư hỏng.

Lầu 3 căn nhà bị cháy nham nhở

Nhiều người dân sống tại khu vực này cho biết người đàn ông trên sống cùng mẹ, vợ và 2 con nhỏ trên tại căn nhà trên. Lúc xảy ra vụ việc chỉ có một mình người đàn ông này ở nhà. Thông tin vụ việc đang được làm rõ.

M.Đức