Ngày 21/7, Công an quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng, điều tra làm rõ và truy xét nhóm đối tượng đi ô tô tạt sơn đỏ vào căn nhà số 15-17, đường Ba Gia, phường 7, quận Tân Bình, nơi đặt trụ sở của một Công ty chuyên xuất khẩu ngành may mặc.

Tại hiện trường sơn đỏ tạt phủ kín cả mặt tiền căn nhà, mùi sơn, mùi hóa chất vẫn nồng nặc. Những người trong căn nhà trên trên vô cùng hoảng hốt và lo lắng. Công an quận Tân Bình đã trích xuất camera và phát hiện khoảng 2h45’ ngày 20/7, thời điểm trời đang mưa có một chiếc xe ô tô màu trắng đi ngang căn nhà rồi dừng lại. Hai người trên ô tô cầm theo một chiếc xô loại vừa tạt vào căn nhà rồi lên xe ô tô bỏ đi.

Căn nhà vừa là nơi ở vừa là công ty của ông L bị tạt sơn
Hình ảnh đối tượng tạt sơn nhà ông L bị camera ghi lại

Ông N.V.L (SN 1962, chủ căn nhà trên) cho biết, gia đình ông L không mâu thuẫn với ai, trong kinh doanh cũng không nợ nần gì ai. Một trong những nguyên nhân ông L nghĩ nhà mình bị tạt sơn là người cháu dâu bên vợ tên T.T.H.L (SN 1990) từng mượn tiền xã hội đen nhưng mất khả năng chi trả. H.L sống cùng bố mẹ chồng ở đường Bảy Hiền, quận Tân Bình, vợ chồng H.L đã ly hôn từ năm 2019 và hiện nay H.L không qua lại nhà ông L nữa.

H.L dọn đi đâu sống, gia đình ông L cũng không rõ.“Thời gian còn sống chung, H.L thường cùng gia đình đến nhà ông L tụ hợp ăn uống chứ không sống ở đây. Chắc những người đòi nợ nghĩ H.L sống ở đây nên mới gây ra vụ tạt sơn để dằn mặt”- Ông L cho hay.

Cả gia đình ông L đang hoang mang vì không chỉ lần tạt sơn này mà trước đó có nhiều người lạ mặt tìm đến nhà ông L tìm một số người thân trong gia đình ông L hù dọa, dằn mặt và yêu cầu H.L phải trả số tiền hơn 1,5 tỷ. Không chỉ tìm đến trực tiếp, căn nhà của ông L bị các đối tượng chụp lại đăng tải  lên  mạng xã hội và đưa những dòng thông tin gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình cũng như công việc làm ăn.

Hàn Phi