Trước đó, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo của người dân về việc xe ô tô trước cửa số nhà 166 Phạm Văn Đồng bị đập vỡ kính. Kẻ gian đã lấy chiếc túi xách màu xanh bên trong có một máy tính xách tay nhãn hiệu Apple màu bạc, một điện thoại di động Mobiado màu nâu. Tổng trị giá tài sản bị mất ước tính khoảng 135 triệu đồng .

Các đối tượng và tang vật

Qua điều tra xác minh, ngày 28-8, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ 2 nghi phạm gây ra vụ việc là Phạm Văn Hiệp (SN 1988) và Lê Đức Thành (SN 1998, cùng trú tại Bắc Lương, Thọ Xuân, Thanh Hoá).

Các đối tượng khai nhận, để có tiền tiêu xài cá nhân và mua ma tuý sử dụng, chúng đã lên mạng Internet học cách phá cửa kính xe ô tô bằng bugi xe máy. Sau đó, cả hai đã đi đến các cửa hàng xe máy xin bugi hỏng. Khi thực hiện hành vi trộm cắp, Thành có nhiệm vụ lái xe và cảnh giới. Hiệp dùng phần sứ bugi ném mạnh vào cửa kính ghế phụ làm kính xe vỡ vụn, rồi thò tay vào lấy tài sản bên trong.

Các đối tượng thừa nhận đã cùng nhau thực hiện 4 vụ đập kính xe ô tô trên địa bàn hai phường Xuân Đỉnh và Cổ Nhuế 2. Ngoài chiếc máy tính xách tay hiệu Macbook các đối tượng đã bán cho một đối tượng trên mạng với giá 10 triệu đồng, các tài sản khác đều đã được cơ quan chức năng thu hồi.

Hiện Công an quận Bắc Từ liêm đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hiệp Bình