Ngày 1-6, Công an huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ 7 đối tượng để điều tra xử lý về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”. Nạn nhân bị nhóm người trên bắt, đánh đập để đòi số tiền nợ 50 triệu là N.Đ.C (SN 1978, quê quán Bình Dương).

Theo thông tin ban đầu, ngày 27-5, anh C đi đến quán cơm trên đường Trần Thái Tông, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh thì gặp một người tên Lý (chưa rõ lai lịch). 

Vì trước đó anh C mượn Lý 50 triệu nên Lý đòi. Anh C cho biết chưa có tiền trả thì Lý gọi điện cho Nguyễn Văn Hưng (SN 1986, quê Hà Nội) đến để ép anh C trả tiền. Hưng kéo theo một nhóm người đi xe ô tô đến ép anh C lên xe và chở về một ngôi nhà ở xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn.

Tại đây nhóm Hưng trói anh C lại đánh đập, đe dọa bắt anh C trả tiền. Anh C xin tha thì nhóm Hưng bắt anh C viết giấy bán bộ ghế gỗ giá 110 triệu cho Lý sau đó chở bộ bàn ghế này từ Bình Dương về nhà Lý. Nhóm này quay lại tiếp tục đánh và đe dọa anh C, ép anh C ghi giấy nợ 200 triệu đồng. Bị đánh đau anh C buộc phải viết giấy nợ. Nhóm Hưng thả anh C ra và yêu cầu phải đem 200 triệu đến thì mới được lấy bộ bàn ghế về.

Sau khi được thả anh C đã đến Công an xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn trình báo. Công an huyện Hóc Môn vào cuộc điều tra, mời nhóm người bắt giữ anh C lên làm việc. 

Với những chứng cứ thu thập được cho thấy hành vi của nhóm Hưng có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật, Công an huyện Hóc Môn đã tạm giữ nhóm Hưng để điều tra.


Nghinh Phong