Ngày 26-3, Công an phường 8, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh đang hoàn tất hồ sơ chuyển vụ người đàn ông tên V.N.T được cho là lãnh đạo của một tờ báo có văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh nghi liên quan đến vụ lừa đảo chạy án cho Công an quận Phú Nhuận để điều tra theo thẩm quyền.

Theo đơn tố cáo của bà K.C.C (40 tuổi, ngụ Bình Tân, TP Hồ Chí Minh), trong một vụ hỗn chiến tại một điểm vui chơi và vào tận bệnh viện Q.A (quận Bình Tân) chém người xảy ra vào hồi tháng 6-2016, 3 người nhà của bà C (chồng và 2 em ruột) bị bắt.

 Cả 3 người trong gia đình bà C đều có vai trò chính trong vụ án. Khi người nhà bà C bị bắt, tạm giam phục vụ công tác điều tra, bà C lo lắng nên tìm ngươi từ vấn. 

Từ các mối liên hệ zích zắc, bà C được một người hướng dẫn đến Văn phòng đại diện của một tờ báo pháp luật nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận. Tại đây bà làm việc với ông V.N.T, người xưng là Nhà báo, trưởng văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh.

Theo bà C, khi gặp ông T, ông T yêu cầu bà C làm các đơn từ và đóng “phí” 100 triệu đồng rồi hứa hẹn trong vòng một tháng sẽ “giải cứu” 3 người trong nhà bà C ra khỏi nhà tạm giam Công an quận Bình Tân sau đó sẽ tiếp tục giải cứu thoát tội. 

Bà C đã nộp cho ông T 100 triệu đồng. Thời hạn một tháng trôi qua nhưng mọi việc vẫn án binh bất động, 3 người trong gia đình bà C sắp sửa hầu tòa. Lo lắng, bà C liên tục liên lạc với ông T thì ông T chỉ trả lời qua loa hoặc phán chắc nịch, người nhà bà C chỉ bị án treo, thời hạn phạt tù bằng thời hạn giam giữ nên người nhà bà C sẽ được ra sớm. Bà C tin tưởng và chờ đợi nhưng cho đến khi người nhà bà C hầu toà sơ thẩm và bị kêu các mức án từ 6-8 năm về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Lúc này bà C liên tục gọi cho T nhưng T không bắt máy, nghi ngờ mình bị lừa, bà C đã chủ động nhờ người hẹn ông T ra gặp mặt, đặt vấn đề chạy án cho 3 người trong nhà bà trong phiên tòa phúc thẩm. 

Lúc này T đồng ý gặp bà C và ra giá 600 triệu đồng cho ba người bị bắt được thoát tội. T kêu bà C nộp trước 100 triệu đồng. Bà C đồng ý và kêu T viết biên nhận. trong lúc T nhận tiền thì Công an phường 8, quận Phú Nhuận có mặt mời T về trụ sở làm việc. Trong tờ giấy biên nhận T viết cho bà C ngoài tên T còn có tên của 2 nhân vật khác.

Hiện ông T vẫn chưa khai nhận hành vi của mình nên Công an quận 8 chưa thể cung cấp thông tin.

Anh Thư