Nội dung clip cho rằng, chị Huyền lợi dụng chức quyền vay mượn tiền không trả; bà con trong tỉnh và ngoài tỉnh, đừng làm ăn hay giao dịch với Công ty AIA này nữa, lừa đảo mọi hành vi để chiếm tài sản của dân...

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của chị Huyền, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ xác minh và làm rõ chủ trang Fanpage “Tin Quảng Ngãi” là Phạm Thế Thừa (27 tuổi, trú tại thôn An Vĩnh, Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi). 

Phạm Thế Thừa khai nhận hành vi vi phạm tại cơ quan Công an

Tại cơ quan điều tra, Thừa thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm pháp luật và cho rằng chỉ vì mục đích câu view để thu hút quảng cáo kiếm lợi nhuận, chứ hoàn toàn không hề biết chị Huyền là ai, người như thế nào.

Clip này không phải do Thừa quay mà tải từ một tài khoản khác, sau đó đăng trong Fanpage trên trang facebook có tên Hoàng Phát (trang facebook do chính Thừa lập vào ngày 18-7-2019 và tính đến ngày 1-10-2019, Fanpage “Tin Quảng Ngãi” đã có 1.688 người thích và 7.633 người theo dõi). Với số lượng người thích và người theo dõi tăng nhanh trong những ngày qua đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Tổng đại lý Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tại TP Quảng Ngãi và cá nhân chị Đoàn Thị Thúy Huyền.

Chị Huyền chia sẻ: “Khi clip được tung lên mạng xã hội, nhiều người đã nghĩ không tốt về tôi, gây khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ ở công ty. Vì danh dự, tôi đã gửi đơn đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi để điều tra làm rõ vụ việc”.

Thiếu tá Lê Thành Long, cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, clip do Phạm Thế Thừa đưa lên mạng xã hội chưa được kiểm chứng, không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín đến tổ chức, cá nhân.

Hành vi này sẽ bị xử lý nghiêm theo Điều 66 Nghị định số174/2013/NĐ-CP, ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tầng số vô tuyến điện về “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”.

Bước đầu mở rộng điều tra, cơ quan Công an xác định, Phạm Thế Thừa đã tải lại clip trên ở trang facebook có tên “Long Dương” do Dương Tùng Long (SN 1972, ở tổ dân phố 2, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) làm chủ.

Việc Dương Tùng Long quay clip đăng tải trên facebook của mình là do bức xúc về chuyện chị Huyền nợ tiền. Tuy nhiên, việc mượn tiền của chị Huyền với đối tượng này là giao dịch dân sự; chị Huyền không có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện Công an TP Quảng Ngãi đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm đối với Dương Tùng Long theo quy định của pháp luật.

N.Thùy