Thương và chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2012 tại phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Ngày 28-9-2017, do nghi ngờ vợ quan hệ tình cảm với anh Nguyễn Ngọc Cường, Thương ghen tuông và cãi nhau với chị Tuyết. Chị Tuyết giận dỗi nên dẫn con về nhà bà nội ở phường 16, quận 4 tá túc.

Bị cáo Bùi Minh Thương tại phiên xử

Đến tối ngày 1-10-2016, Thương điều khiển xe máy đến nhà bà nội chị Tuyết kêu đưa con về nhà. Lúc này trong nhà đang tổ chức đám giỗ và chị Tuyết đang ngồi uống bia với vợ chồng anh Cường và nhiều người khác.

Tại đây, sau khi năn nỉ chị Tuyết về nhà nhưng bị từ chối, Thương đi ra thì lúc này nghe nhiều tiếng cười nói. Nghĩ những người trong bàn nhậu cười cợt mình, Thương dùng chân đá anh Cường làm người này té ngã.

Sau khi đứng dậy, anh Cường xông đến định đánh Thương thì bị đối tượng này rút dao ra đâm tới tấp. Thấy chồng bị đâm, chị Trần Thị Ngọc Tâm (vợ anh Cường) lao vào can ngăn, giải vây cho chồng cũng bị Thương gây thương tích 20%.

Sau khi gây án, Thương bỏ về nhà. Đến ngày hôm sau, đối tượng mới ra Công an đầu thú. Riêng anh Cường và chị Tâm được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh Cường đã tử vong.

Tại toà, Thương khai nhận hành vi phạm tội như đã nêu trên. Vợ bị cáo cũng thừa nhận có quan hệ tình cảm với nạn nhân.

Tuy nhiên, chị Tâm - vợ nạn nhân bác bỏ lời khai này và khẳng định giữa chị Tuyết và chồng chị không hề có quan hệ tình cảm như lời khai của bị cáo và vợ.

A.Huy - Hồng Sơn