Cụ thể, trước đó ngày 22/6, Vi Văn Hiến (SN 1994, hộ khẩu thường trú tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa), được tổ công tác của Đồn Biên phòng Bắc Sơn (TP Móng Cái) phát hiện khi đang nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới. Vi Văn Hiến sau đó được bàn giao về khu vực cách ly CentreWay (phường Bình Ngọc) để thực hiện quy trình cách ly y tế. 

Vi Văn Hiến đã được đưa trở lại khu cách ly

Hiến đã được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đến khoảng 22h ngày 24/6, Vi Văn Hiến đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. 

Sau gần 1 ngày tìm kiếm, đên khoảng 19h30 ngày 25/6, lực lượng chức năng TP Móng Cái tiếp nhận tin báo của người dân khu 7, phường Hải Yên, TP Móng Cái, về việc phát hiện đối tượng Vi Văn Hiến đang có mặt tại địa bàn. Lực lượng chức năng đã đưa đối tượng về khu cách ly CentreWay cách ly theo quy định, đồng thời tiến hãnh xét nghiệm lại và truy hỏi Hiến đã gặp những ai sau khi bỏ trốn…

Được biết, khu cách ly tập trung Centre Way có khoảng 50 người đang thực hiện cách ly, là những công dân từ Trung Quốc về Việt Nam. Theo đó, chính quyền TP Móng Cái cũng cam kết sẽ yêu cầu lực lượng chức năng phải tăng cường hơn nữa công tác giám sát người cách ly.

V. Huy