Bước đầu Cơ quan Công an xác định, cuối năm 2016 Lâm Văn Danh và chị Lê Thị Thủy đã ra tòa ly hôn. Sau đó, nhiều lần Danh yêu cầu chị Thủy nối lại tình cảm, nhưng không được chấp nhận. Nghi ngờ chị Thủy có tình nhân, nên Danh tức giận, tìm cách trả thù. 

Danh bị bắt về cơ quan công an.

Khoảng 7 giờ 30 ngày 1-5, phát hiện chị Thủy điều khiển xe máy đi vào lô cao su thuộc Nông trường cao su Túc Trưng, Danh đã đuổi theo để gây sự. Tại đây, sau khi lời qua tiếng lại, Danh đã dùng dao nhọn đâm nhiều nhát vào người chị Thủy, khiến chị gục tại chỗ rồi chiếm đoạt 1 dây chuyền của nạn nhân. Sau đó Danh nhanh chóng rời hiện trường, đi xuống khu vực ngã ba Dầu Giây, huyện Thống Nhất để lẩn trốn và bán sợi dây chuyền được hơn 3,6 triệu đồng lấy tiền tiêu xài.

Chị Thủy sau đó được người đi đường chuyển tới cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán. Nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong vào lúc 4h sáng ngày 2-5. Đến chiều 3-5, khi đối tượng Danh quay lại khu vực gây án để dò la tin tức thì bị cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai và Công an huyện Định Quán phát hiện, bắt giữ. 


Ngọc Sơn